Công an Thủ đô phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị

21/12/2012 18:05

Đã có vợ con nhưng Sỹ vẫn lén lút ân ái với người phụ nữ đã có chồng. Khi cô này đòi chia tay, gã ra tay sát hại rồi đốt xác phi tang.

Ngày 21/12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Lê Văn Sỹ (39 tuổi) về tội Giết người.

hượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.
hượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Hành vi phạm tội của bị cáo được tòa đánh giá là quá dã man, mất hết tính người. Mặc dù có tình tiết giảm nhẹ mới là đã bồi thường thêm cho gia đình nạn nhân, song bị cáo được cho là “không làm thay đổi được tính chất nghiêm trọng” của vụ việc nên phải áp dụng hình phạt cao nhất mới đủ tính răn đe.

Bản án sơ thẩm xác định, Sỹ và chị Yến đều đã có gia đình và 2 con nhưng từ năm 2009 vẫn thường xuyên lén lút quan hệ tình ái tại phòng trọ ở quận 6. Đến tháng 8/2011, không muốn kéo dài mối quan hệ bất chính, chị Yến đề nghị chia tay nhưng người tình nhất định không đồng ý.

Trong lúc cự cãi, Sỹ bóp cổ chị này cho đến khi chết hẳn. Gây án xong, hung thủ còn quấn thêm quần áo vào người nạn nhân rồi đặt một chiếc bếp gas mini lên ngực châm lửa đốt. Sau đó, gã khóa cửa phòng, bỏ đi.

Cuối tháng 9, TAND TP HCM xử lưu động đã tuyên phạt mức án tử hình đối với Sỹ về tội Giết người. Bị cáo đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

HD (VNE)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video