Công an tạm giữ thí sinh gây náo loạn hội đồng thi môn sử

04/07/2015 14:51

Một thí sinh đã bị đình chỉ thi trước đó nhưng vẫn vào phòng thi đòi thi môn Lịch sử, buộc lực lượng công an cưỡng chế, tạm giữ ngay trong điểm thi.

Lực lượng an ninh luôn sẵn sàng túc trực tại các điểm thi
Lực lượng an ninh luôn sẵn sàng túc trực tại các điểm thi

Sáng nay, 4/7 tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tố, 42A Nguyễn Lâm, P.6, Q.10, TP.HCM thuộc cụm thi Trường Đại học Y dược TP.HCM lại có thí sinh bị đình chỉ đến gây rối phòng thi. Trước đó, thí sinh này đã bị đình chỉ thi môn địa lý vào ngày 3/7 do sử dụng tài liệu.

Theo quy chế thì thí sinh bị kỷ luật ở mức đình chỉ sẽ không được tiếp tục dự thi các môn tiếp theo, thế nên giám thi đã yêu cầu thí sinh nêu trên ra khỏi phòng thi. Nhưng thí sinh vẫn tiếp tục “yên vị” và mặc kệ lời của giám thị.

Điểm thi đã báo cáo chủ tịch hội đồng thi Trường ĐH Y dược TP.HCM. Ngay lập tức, lực lượng công an phường 6, quận 10, và công an quận 10 đã có mặt và nhanh chóng xử lý vụ việc. Thí sinh được áp tải ra khỏi phòng thi và buộc phải tạm giữ tại điểm thi, vì đã mở đề thi.

Sự việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời nên không ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh và thời gian thi, phòng thi vẫn tiếp tục tiến hành như bình thường.

Thí sinh thi xong ra về

Trước đó, vào sáng hôm qua, 3.7 cũng tại điểm thi này, một thí sinh khác đã đòi đập đầu, gây náo loạn phòng thi khi bị phát hiện sử dụng tài liệu. Trong thời gian thi môn Địa lý, thí sinh nêu trên bị giám thị phát hiện dùng tài liệu nên đã tiến hành lập biên bản. Biết mình sắp bị đình chỉ thi, thí sinh bỗng nhiên la hét, đòi đập đầu và không chịu ký vào biên bản. Lực lượng công an trực tại điểm thi đã nhanh chóng đưa thí sinh gây rối này xuống hội đồng thi lập biên bản và quyết định đình chỉ thi.

Ngoài ra, có nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì mang tài liệu, sử dụng tài liệu trong phòng thi. Cụ thể, Cụm thị Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, 7 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu; Cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đình chỉ 4 thí sinh. Cụm thi Trường ĐH Y dược TPHCM 4 thí sinh; Cụm thi Trường ĐH Sài Gòn 3 thí sinh; Cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng 1 thí sinh.

Riêng Cụm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm đình chỉ 2 thí sinh, 1 do sử dụng điện thoại trong toilet và 1 sử dụng tài liệu trong phòng thi.

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM