Công an Nam Đông thiết thực làm theo lời Bác

06/07/2013 06:00

Thượng tá Lê Khánh Hà, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) bộc bạch rằng, làm theo lời Bác Hồ dạy không phải là cái gì cao xa, mà rất cụ thể, giản dị và thiết thực. Đối với nhân dân, biết mỉm cười, biết cảm ơn, biết đúng hẹn tưởng là những điều rất dễ dàng nhưng không phải ai, không phải lúc nào cũng làm được…

“Không sách nhiễu, gây phiền hà khi tiếp xúc với nhân dân, gần dân, giữ thái độ hòa nhã, ân cần, giữ nụ cười và lời nói nhẹ nhàng trong giải quyết công việc là những biểu hiện đẹp mà mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đơn vị hàng ngày đã thực hiện. Từ những hành động, việc làm rất nhỏ thường xuyên hàng ngày của cán bộ chiến sĩ nhưng lại tạo ra hiệu quả rất lớn trong công tác của lực lượng Công an huyện, cũng như góp phần xây dựng đơn vị văn hóa, kiểu mẫu điều lệnh CAND”, Thượng tá Hà nhấn mạnh.

Anh nêu ví dụ về lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện đã vượt qua áp lực, căng thẳng do khối lượng công việc lớn, mỗi người luôn làm việc tận tuỵ, hết lòng vì dân.

 CBCS Công an Nam Đông luôn “3 cùng” với nhân dân để xây dựng và phát triển hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
CBCS Công an Nam Đông luôn “3 cùng” với nhân dân để xây dựng và phát triển hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ngoài công việc thường xuyên ở trụ sở tiếp dân, CBCS đã không quản ngại khó khăn, tăng ca, làm thêm giờ, đến tận nhà lập hồ sơ, phát tận tay giấy chứng minh nhân dân cho những công dân tuổi cao, điều kiện sức khỏe đi lại hạn chế. Việc lập và cấp phát được hàng chục trường hợp như thế đã tạo được mối quan hệ gắn bó với dân, được quần chúng nhân dân hết sức khen ngợi.

Với những thành tích đạt được, năm 2013 Công an huyện Nam Đông được Tỉnh ủy tặng Bằng khen 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video