Công an lo cơm miễn phí cho sĩ tử

20/06/2017 10:57

Ngày 19/6, trao đổi với PV, Đại tá Trần Quyết Liệt, Trưởng Công an huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại điểm thi đặt tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, chúng tôi biết có nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở xa nên các em không thể về nhà sau mỗi buổi thi mà phải ở lại cho buổi thi tiếp theo.

Cong an lo com mien phi cho si tu - Anh 1

Vì vậy, chúng tôi đã tổ chức nấu và phát cơm miễn phí cho các em. Qua danh sách đăng ký, đã có 150 em đăng ký ăn cơm nên lãnh đạo đơn vị đã bố trí lực lượng nấu cơm phục vụ cho các em trong những ngày thi. Cụ thể, mỗi ngày chúng tôi lo cho các em một bữa com trưa với đủ các món như món canh, món kho, món xào, cơm ngon…để các em ăn trưa tại chỗ rồi sau đó tiếp tục thi buổi chiều, tối các em về nhà ăn cơm với gia đình.

Kinh phí nấu ăn cho các em là do cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ủng hộ và sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Chúng tôi muốn góp phần nhỏ của mình giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để làm bài thi đạt kết quả cao”.

Được biết, kỳ thi năm nay, huyện Mỹ Tú có 2 điểm thi tại trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa và THPT Huỳnh Hữu Nghĩa gồm 24 phòng thi với tổng số 543 thí sinh dự thi; trong đó có 140 thí sinh thi tổ hợp tự nhiên, 403 thí sinh thi tổ hợp xã hội và 292 thí sinh đăng ký xét Đại học- Cao đẳng.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất như phòng thi, nơi ăn ở cho cán bộ coi thi và những học sinh ở xa; Công an huyện bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong các ngày thi tại các khu vực thi; ngành điện lực có kế hoạch ưu tiên và đảm bảo nguồn điện thường xuyên liên tục trong các ngày thi; Trung tâm viễn thông đảm bảo mạng Internet, thông tin liên lạc thông suốt; Ngành y tế làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự kỳ thi. Đặc biệt, không để xảy ra trường hợp thí sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không tham dự kỳ thi”.

(Theo Giáo Dục Thời Đại)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video