+
Aa
-

Công an Lai Châu thông tin về vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết

18/09/2018 21:28

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết các lái xe và phương tiện đủ điều kiện tham gia giao thông. Chiều nay (18/9), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu chính thức thông tin về kết quả xác minh, điều tra sơ bộ vụ tai nạn giao thông thảm khốc, xảy ra trên địa bàn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu hôm 15/9 vừa qua, làm 13 người chết, 3 người bị thương.

Như đã đưa tin, vào hồi 9h10 phút, ngày 15/9, tại km 57+551, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận bản Tiên Bình, thị trấn huyện Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn chở xi măng và xe khách, làm 13 người chết, 3 người bị thương nặng.

cong an lai chau thong tin chinh thuc ve vu tai nan tham khoc lam 13 nguoi chet hinh 1
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn chở xi măng và xe khách, làm 13 người chết, 3 người bị thương nặng.

Xe ô tô tải biển kiểm soát 24C- 063.79 của Công ty TNHH vận tải Hoành Sơn, do Lò A Liều, sinh năm 1985, trú tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai điều khiển và xe ô tô khách biển kiểm soát 25B – 000.88 của Doanh nghiệp vận tải Ngọc Kông (Lai Châu), do Nguyễn Văn Hảo, sinh năm 1979, trú tại xã Hồng Thu – Sìn Hồ – tỉnh Lai Châu điều khiển. Khi tai nạn xảy ra, trên xe khách có 15 người và xe tải có 1 người, chạy theo hướng từ thành phố Lai Châu đi huyện Tam Đường.

Kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, 2 lái xe đều đủ điều kiện về bằng lái để điều khiển phương tiện xe khách và xe tải; 2 phương tiện đều còn thời hạn kiểm định và thời hạn sử dụng. Lái xe tải có giấy phép lái xe hạng C và lái xe khách có giấy phép lái xe hạng E, còn thời hạn sử dụng và đủ điều kiện hoạt động. Kiểm tra camera giám sát hành trình do Sở Giao thông – Vận tải Lai Châu cung cấp cho thấy, khi 2 phương tiện di chuyển vào thời điểm xảy ra tai nạn, lúc 9h10 phút, xe bồn đạt tốc độ 109km/h và xe ô tô khách là 51km/h.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập và kết quả điều tra, xác định: Nguyên nhân sơ bộ dẫn đến tai nạn là do lái xe bồn trong quá trình điều khiển phương tiện không thực hiện theo đúng quy trình thao tác kỹ thuật, dẫn đến phanh mất hiệu lực. Sau khi cơ quan chức năng bổ hộp số điều tra, số xe tải đang ở 0 (mo) và cần số đang nằm ở cửa số 8. Tại ghế của lái xe và phụ xe khách có dây an toàn, nhưng chưa xác định được có sử dụng hay không và các hàng ghế hành khách không được trang bị giây an toàn.

(Theo VOV)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều