Công an kịp thời đưa sĩ tử bị lạc tới điểm thi

02/07/2014 20:01

Sáng nay 2/7, Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông Đội 6 – Công an thành phố Hà Nội đã kịp thời giúp đỡ trường hợp 1 sĩ tử và người nhà bị lạc đường, đưa đến địa điểm thi an toàn.

Thượng úy Đào Việt Long, Cán bộ CSGT Đội 6 cùng chị Thoa và sỹ tử Phạm Thanh Quân.

Giữa cái nắng gắt như đổ lửa, hàng vạn sĩ tử từ khắp nơi đổ về bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6, Công an TP. Hà Nội do đồng chí Thượng úy Đào Việt Long phụ trách, trong khi đang làm nhiệm vụ phân luồng tại bến xe Mỹ Đình, thì nhận được yêu cầu giúp đỡ của chị Nguyễn Thị Kim Thoa đưa con là cháu Phạm Thanh Quân đi thi đại học nhưng không xác định được điểm đến.

Lần đầu từ Thái Bình ra Hà Nội, với mẩu giấy ghi tên chủ nhà trọ (do hàng xóm đặt hộ từ trước) và số điện thoại nên chị Loan không xác định được phương hướng đi về đâu nên khi thấy các chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ, 2 mẹ con đã đến gặp nhờ sự giúp đỡ từ các chiến sỹ CSGT.

Sau khi hỏi một số thông tin về trường thi và địa điểm thi của cháu Phạm Thanh Quân (Thí sinh dự thi trường Đại học Xây dựng Hà Nội, tại địa điểm Trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Thượng úy Đào Việt Long cùng đồng nghiệp đã trực tiếp đưa hai mẹ con chị Loan tới địa điểm thi an toàn.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, chị Nguyễn Thị Kim Thoa cho biết: Lần đầu lên Hà Nội, nên nhiều bỡ ngỡ và lạc lõng giữa Thủ đô, đang lúc lúng túng thì được các chú Công an rất tận tình giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo đưa tới tận địa điểm thi, dù địa điểm thi rất xa và khó đi, mặc dù 2 mẹ con cũng chỉ dám nghĩ đến việc là ra hỏi đường và nhờ chỉ dẫn hướng đi thôi. Từ đáy lòng mình tôi rất là cảm kích trước hình ảnh vô cùng trách nhiệm và chu đáo của chiến sỹ Công an Hà Nội.

“Lần đầu lên Hà Nội, em thấy Hà Nội rất rộng lớn và nhiều đường phố. Cảm thấy mình may mắn khi được các chú Cảnh sát giúp đỡ nhiệt tình. Đây có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời em” – Em Phạm Thanh Quân chia sẻ.

Được “bàn giao” tại địa điểm thi, các bạn sinh viên tình nguyện đã tiếp tục hướng dẫn chị Loan và cháu Quân tới nhà trọ. Trước ấn tượng về hình ảnh tận tình, trách nhiệm với nhân dân của các chiến sỹ Công an, ngay tại địa điểm thi, cháu Phạm Thanh Quân đã viết thư tay cảm ơn chiến sỹ CSGT đội 6 nói riêng và Công an Hà Nội nói chung.

Thượng úy Đào Việt Long, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết: Với nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, hy vọng với những đóng góp nhỏ của anh em chiến sỹ sẽ giúp các sỹ tử và phụ huynh yên tâm đưa con đi thi và hoàn thành tốt kỳ thi đại học năm 2014. Qua đây hình ảnh chiến sỹ Công an gần gũi, gắn bó với nhân dân hơn.

Với sự tận tụy của lực lượng Công an TP Hà Nội nói chung, sẽ góp sức để kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2014 sẽ diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

(Theo Giáo Dục)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video