“Cơn sốt” hàng tiêu dùng giá 10 nghìn đồng

31/07/2013 14:21

Đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi… hàng trăm mặt hàng được bày bán đều có giá 10 nghìn đồng đang tạo ra cơn sốt không chỉ với các bà nội trợ mà còn cả học sinh, sinh viên.

Trong khi những cửa hàng bên cạnh vắng vẻ thì hầu hết những cửa hàng một giá 10 nghìn đồng mới xuất hiện trên các con phố từ khu vực trung tâm đến những khu dân cư đông đúc, lúc nào cũng tấp nập, chỗ gửi xe chật kín. Thậm chí có cửa hàng mấy ngày đầu mới khai trương đông quá, khách đến đành ngậm ngùi quay về.

Một cửa hàng một giá 10.000 đồng không lúc nào ngớt khách.

Mở cửa đến tậm 11h giờ đêm nhưng cửa hàng tại Bạch Mai vẫn có khách mua. Tất cả các mặt hàng gia dụng như bát, cốc, chén, đến mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, đồ chơi trẻ em… đều có giá 10 nghìn đồng. Những mặt hàng siêu rẻ, phong phú có sức hút rất lớn với mọi độ tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ.

Tuy nhiên theo quan sát của PV các sản phẩm đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Dù biết rõ là hàng Trung Quốc không biết chất lượng thế nào nhưng giá “không thể rẻ hơn” nên khách hàng vẫn chọn mua rất đông. Nhiều khách hàng mua còn phải thốt lên “rẻ quá, hoa hết cả mắt”.

" Cơn sốt" hàng tiêu dùng giá 10 nghìn đồng

Mỗi sản phẩm có giá 10 nghìn nhưng khi thanh toán, người mua ít thì cũng đến dăm chục, người nhiều thì 400- 500 nghìn đồng là chuyện bình thường.

Có mặt tại cửa hàng một giá trên phố Bạch Mai, cô Phan Thị Bích cho biết, đây toàn hàng Trung Quốc ấy mà. Nói thật mua bát thế này chả biết về nó có bong men ra không, có độc không nhưng giá rẻ cũng liều, nhắm mắt mà mua. Cô mua bát về chỉ dùng hôm nào có dịp lễ tết, hay có công, có giỗ thì bày ra thôi.

USB cũng chỉ 10 nghìn đồng/chiếc.

Hay nhiều sản phẩm khác như USB 2G cũng chỉ 10 nghìn đồng. Sản phẩm này được các bạn học sinh, sinh viên chọn mua khá đông. Lê Thị Nhung, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay, em thấy nó hay hay thì mua, chưa chắc về đã dùng được cũng nên bởi trên thị trường với loại USB 2G bình thường cũng phải có giá gấp 9 – 10 lần thế này.

Các sản phẩm khác như rổ, dao, đồng hồ…có giá rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng thế nào thì không ai hay.

Tất cả đều xuất xứ từ Trung Quốc.

Qủa thật với mức giá trên là quá rẻ, so với các công ty sản xuất trong nước chẳng hạn đồng hồ loại bé 30- 50 nghìn đồng/chiếc. Rổ nhựa từ 15- 20 nghìn đồng/chiếc.  Bát đĩa đều có giá bằng một nửa so với ở chợ.

Chủ cửa hàng một giá ở Bạch Mai cho biết, chỉ trong vòng hai tháng anh đã khai trương hai cửa hàng ở Hà Nội chưa kể còn có vài cửa hàng ở Hải Phòng. Mỗi cửa hàng phải có đến gần một nghìn mặt hàng, lần trước cả một xe công-ten- nơ đã bán gần hết và sắp tới sẽ đánh hàng về tiếp, hàng sẽ nhiều hơn nữa.

Trước thắc mắc của PV về việc tại sao nhiều mặt hàng lại có giá rẻ như vậy, so với ngoài chợ chỉ có giá phân nửa, chủ cửa hàng cho biết vì hầu hết hàng của Trung Quốc giá rẻ. Tất nhiên cũng có những mặt hàng anh phải chấp nhận bán bằng hoặc lỗ nhưng cái nọ bù cái kia. Với tâm lý thích mua hàng rẻ, khách hàng vào không mấy ai mà chỉ chọn mua một sản phẩm. Chẳng hạn bán được 10 sản phẩm thì mình chỉ lấy lãi 7-8 cái thôi còn vài 3 sản phẩm kia mình bán thấp hơn giá. Mặt hàng phải đa dạng thế mới bán được hàng.

Bát đĩa Trung Quốc được nhiều chị em lựa chọn.

Dù chủ cửa hàng giới thiệu ngoài hàng Trung Quốc thì còn có hàng của Thái Lan, Sài Gòn tuy nhiên quan sát thì hầu hết sản phẩm đều ghi chữ Trung Quốc, số còn lại thì không có nhãn mác.

Chọn mua vài đồ dùng bằng nhựa, Chị Trần Thị Thúy (Minh Khai, Hà Nội) cho biết hàng mười nghìn thì lấy đâu ra chất lượng, thấy rẻ thì cũng mua thử về xem thế nào chứ nói thật là cũng không tin tưởng lắm. Vì là hàng gia dụng nên mình không lo có độc như hàng ăn, còn dùng được thì dùng không thì thôi, cũng không có gì phải tiếc.

Bỏ ra chỉ 100 nghìn đồng có thể sở hữu cả chục sản phẩm, tuy nhiên nếu quan sát kỹ khách hàng sẽ thấy nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp nhưng kết cấu lỏng lẻo, sơ sài, nhiều sản phẩm thiết bị điện tử “tuổi thọ” thế nào thì không ai dám chắc, song tất cả đều “mua vì quá rẻ”.

(INF)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM