Con người có thể sống trên “Trái đất” thứ 2 mới phát hiện

24/07/2015 17:49

Dù có trọng lực gần gấp đôi Trái đất, hành tinh Kepler-452b-được mệnh danh là trái đất thứ 2-hoàn toàn hội đủ điều kiện để con người sinh sống.

Independent dẫn lời nhà khoa học NASA Jon Jenkins cho biết, theo con người có khả năng “thích ứng” với trọng lực và nếu sống trên hành tinh Kepler-452b, thân thể của họ sẽ “dần dần to lớn hơn sau mỗi thế hệ”.

“Con người có thể thích ứng với trọng lực bởi cơ thể con người được sinh ra để làm như vậy. Cơ thể con người có khả năng tuyệt vời có thể tự cải thiện theo thời gian và thích nghi với hoàn cảnh xung quanh”, ông Jenkins nói.

con nguoi co the song tren "trai dat" thu 2 moi phat hien hinh 0
Hình ảnh mô phỏng bầu khí quyển trên Kepler-452b (Ảnh Independent)

Ngôi sao Kepler- 452 của hành tinh Kepler-452b to hơn một chút so với Mặt trời của chúng ta và nhiệt lượng mà hành tinh Kepler-452b nhận được từ ngôi sao này không chỉ có nghĩa là Kepler-452b sẽ có nhiệt độ ấm hơn một chút so với Trái đất mà còn đồng nghĩa với việc cuộc sống có thể sinh sôi tại đó.

Ngoài ra, cây xanh- yếu tố thiết yếu cung cấp không khí cho cúng ta thở qua quá trình quang hợp, cũng có thể tồn tại trên hành tinh Kepler-452b.

Ông Jenkins cho biết: “Ánh sáng từ ngôi sao Kepler-452 rất giống với ánh Mặt trời chiếu xuống Trái đất và cây cối có thể quang hợp trên hành tinh Kepler-452b như ở trên Trái đất”.

“Loài người có thể cảm thấy như họ đang ở nhà và con người có thể có làn da rám nắng nếu phơi nắng trên hành tinh Kepler-452b”, ông Jenkins khẳng định.

Cùng quan điểm này, Tiến sỹ Daniel Brown, một chuyên gia tại Đại học Nottingham Trent cho biết: “Hành tinh Kepler-452b nhận được cùng cường độ ánh sáng và quang phổ như ở trên Trái đất. Điều này có nghĩa là cây cối trên Trái đất có thể sinh sôi tại đây và con người hoàn toàn có thể có làn da rám nắng khỏe mạnh nếu đi nghỉ mát tại đây”./.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM