+
Aa
-
Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp về kinh tế-xã hội và sinh thái
04/04/2017 09:25

Ngày 3/4, Chính phủ Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp về kinh tế-xã hội và sinh thái tại thành phố phía Nam Mocoa, để nâng cao hiệu quả của các hành động cứu trợ và tái thiết sau trận lở đất kinh hoàng ngày 1/4 vừa qua.

Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp về kinh tế-xã hội và sinh thái

Theo con số thống kê chính thức mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ lở đất này đã lên tới 262 người.

Tuyên bố sau cuộc họp Hội đồng bộ trưởng khẩn cấp, Tổng thống Juan Manuel Santos cho biết mục đích của tuyên bố này là tạo thuận lợi cho việc sử dụng ngân sách bổ sung và áp dụng các biện pháp nhằm đối phó với tình hình khó khăn mà người dân tại thủ phủ bang Putumayo đang gánh chịu.

Tổng thống Santos cũng chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng Luis Carlos Villegas điều hành công cuộc tái thiết Mocoa và cho biết sẽ quay lại thành phố cách thủ đô Bogota 436km về phía Tây Nam này cùng một số bộ trưởng để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Chính phủ Colombia cũng đã quyết định khởi công xây dựng đường dẫn nước sạch mới cùng một bệnh viện tại Mocoa, bên cạnh việc giải ngân 14 triệu USD cho công tác nhân đạo.

Cùng ngày, Ủy ban quản lý rủi ro thiên tai Colombia (UNGRD) cho biết Viện Y học và Pháp bắt đầu trao thi thể đã được nhận dạng cho các gia đình nạn nhân.

Theo giới chức địa phương, thảm họa thiên nhiên tại miền Nam Colombia do mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã khiến nước sông Sangoyaco, Mulatos và Moroa dâng cao, tràn bờ, gây ngập lụt trên diện rộng, trong khi bùn đất từ trên cao đổ xuống nhiều nhà dân và đường phố tại thành phố Mocoa.

(Theo Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều