+
Aa
-
Cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật – Phong trào mới của các “nhà dân chủ”
14/12/2014 08:46

Hành vi vi phạm pháp luật là hành vi trái pháp luật và có lỗi do chủ thể có năng lực xâm phạm tới những quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ. Những người vi phạm này cần phải được giáo dục nếu như không muốn để lại những hậu quả lớn cho xã hội. Việt Nam cũng như những quốc gia khác đều mong muốn xoá bỏ và ngăn chặn những hành vi pháp luật, có như thế thì xã hội mới có thể yên ổn được.

Trong thời gian qua thì cơ quan công an Việt Nam đã bắt nhiều đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật và xử lí theo đúng những quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam. Và đương nhiên, với những bản án như thế thì hầu như được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân và gây ra những tín hiệu tốt trong nhân dân. Ví dụ như vụ Lê Quốc Quân trốn thuế; Phương Uyên, Nguyên Kha thực hiện hành vi chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,….rồi mới đây nhất là những hành vi vi phạm pháp luật của Bùi Hằng, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và Nguyễn Văn Minh về tội Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 và “Chống người thi hành công vụ điều 257… Đây hầu hết là các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam và hầu như bị cơ quan công an Việt Nam vạch trần những hành vi vi phạm pháp luật của họ, và đã bị toà án tuyên án với những bán án đúng luật.

Vụ ông Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập bị bắt vì đã có những hành vi vi phạm pháp luật cũng bị chúng đăng tin chửi bới nói xấu chế độ!

Nhưng có một chuyện mà khiến cho bản thân tôi thấy rất lạ đó là trước khi xử những vụ án của những đối tượng đấu tranh cho “dân chủ”, có những hành vi sai trái rõ ràng lại được rất nhiều những “nhà dân chủ” khác quan tâm, phản đối quyết liệt, và những phản đối đó có cách làm y chang nhau. Đó là điều khiến tôi quan tâm.

Để hiểu cho những vấn đề này thì chúng ta có thể thông qua các trang mạng mà những nhà dân chủ cuội hay đăng tin, đăng bài để nói xấu chế độ nhà nước ở Việt Nam. Thông qua việc xử lí đó thì chúng đã có một loạt bài viết tung ra để nói về các đối tượng này nhằm kêu gọi người ủng hộ chống lại sự trừng trị của pháp luật Việt Nam

Nhưng theo bản thân tôi, thì đây có thể là một trong những cách chúng kiếm chủ đề để viết các bài viết đăng trên các trang mạng, trên các blog của chúng. Và cứ mỗi lúc có một nhân vật nào trong giới “dân chủ” bị cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra xử lí thì những người này ngay lập tức giấy lên “phong trào” phản đối, mặc cho sự phản đối đó là vô nghĩa với sức mạnh của công lí, sức mạnh của sự thật của những chứng cứ có tại các phiên toà.

Với những việc làm vô nghĩa như thế, tôi tin rằng trong một khoảng thời gian nữa các đối tượng trong những tổ chức của chúng cũng sẽ thấy chán với những cảnh như thế này mà thôi. Một phong trào mới nhưng mà vô nghĩa thì nó cũng sẽ phản tác dụng, một phong trào không có mục đích phục vụ cho những lợi ích của nhân dân cũng sớm bị đào thải mà thôi.

Qua đây, tôi cũng gửi một thông điệp cho những “nhà dân chủ”, những phong trào của các người chỉ là một trong những trò hề, không hơn không kém, nó sẽ bị vạch trần bởi những người có nhận thức. Hãy nên dừng ngay những hoạt động vô nghĩa đó đi để cho xã hội bình yên.

(Theo Truongtansang.net)

Bài mới
Đọc nhiều