Cố vấn Thủ tướng Nhật: Thăm đền Yasukuni là hành động dũng cảm

20/02/2014 10:35

“Ai có thể làm điều đó? Tôi đánh giá cao sự dũng cảm của ông ấy”, Honda cho biết.

Kyodo News ngày 20/2 đưa tin, trong khi trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal, Etsuro Honda, một cố vấn chính sách kinh tế cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ca ngợi nhà lãnh đạo này dũng cảm khi đến thăm đền Yasukuni hôm 26/12 năm ngoái.

Cố vấn chính sách kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản, Etsuro Honda ca ngợi chuyến thăm đền Yasukuni của ông Shinzo Abe là hành động dũng cảm.

Honda cho biết ông rất vui mừng vì Thủ tướng Shinzo Abe đã đi viếng ngôi đền tôn vinh và kỷ niệm những người Nhật Bản đã chết trận từ Thế chiến II và những cuộc xung đột quân sự trước đó. “Ai có thể làm điều đó? Tôi đánh giá cao sự dũng cảm của ông ấy”, Honda cho biết.

“Hòa bình và thịnh tượng của Nhật Bản phụ thuộc vào sự hy sinh của họ. Đó là lý do tại sao ông Shinzo Abe phải đến viếng đền Yasukuni.” Cố vấn Thủ tướng Nhật cho biết thêm.

Chuyến thăm đền Yasukuni của ông Shinzo Abe đã dấy lên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ 2 láng giềng châu Á, Hàn Quốc và Trung Quốc, 2 quốc gia này coi đền Yasukuni là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản vì nó phối thờ 14 tội phạm chiến tranh.

Honda cho biết, Nhật Bản cần một nền kinh tế mạnh mẽ, xây dựng quân đội hùng mạnh để có thể đương đầu với Trung Quốc.

(Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM