Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu được bầu là Người châu Á năm 2015

05/12/2015 21:51

Ngày 5/12, nhật báo The Straits Times của Singapore đã bầu chọn cố Thủ tướng nước này Lý Quang Diệu danh hiệu “Người châu Á của năm 2015.” 

Danh hiệu “Người châu Á của năm” ghi nhận các cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp lớn trong việc cải thiện đời sống của nhân dân trong nước hoặc trong cộng đồng rộng hơn.

Ban biên tập The Straits Times đã lựa chọn cố Thủ tướng Lý Quang Diệu từ rất đông các ứng cử viên để trao tặng danh hiệu thường niên trên.

The Straits Times nhấn mạnh ông Lý Quang Diệu đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng các chính sách và thu hút đầu tư, giúp Singapore trở thành đất nước hiện đại và phát triển về kinh tế.

Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo biên tập viên Warren Fernandez, người chủ trì ban biên tập lựa chọn “Người châu Á của năm,” rất ít nhân vật ở châu Á có tầm ảnh hưởng đến quốc gia của họ và nước láng giềng như Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã làm trong những năm ông giữ cương vị lãnh đạo đất nước cũng như là một chính trị gia quốc tế.

Ông Lý Quang Diệu, qua đời vào ngày 23/3 vừa qua ở tuổi 91, được vinh danh là “kiến trúc sư” của Singapore, đưa Đảo quốc Sư tử từ một thành phố cảng trở thành trung tâm tài chính và thương mại toàn cầu.

Danh hiệu “Người châu Á của năm” đã được trao trong 4 năm qua, với giải thưởng đầu tiên thuộc về Tổng thống Myanmar Thein Sein vào năm 2012. Năm 2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng nhận giải thưởng này. Năm ngoái, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được bầu chọn.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video