Cỏ mọc sân bóng trăm tỷ ở Ninh Bình như cánh đồng chăn bò

18/03/2017 09:00

Sân vận động Ninh Bình từng được đầu tư hàng trăm tỷ cho SEA Games 22 bị bỏ hoang, khán đài gỉ sét, cây dại mọc kín – câu chuyện đang gây chú ý cộng đồng.

Cảnh tượng hoang tàn ở sân Ninh Bình hiện nay. Ảnh: Facebook Hải Hồng
Cảnh tượng hoang tàn ở sân Ninh Bình hiện nay. Ảnh: Facebook Hải Hồng

Sân bóng trăm tỷ ở Việt Nam như cánh đồng chăn bò: Trách nhiệm thuộc về ai?

Từng là một trong những sân bóng đẹp nhất cả nước, với kinh phí đầu tư lên đến trăm tỷ, nhưng sân vận động Ninh Bình bây giờ chỉ còn là những bụi rậm hoang tàn. Nhiều người đặt câu hỏi: Liệu hàng trăm tỷ xây sân vận động có lãng phí? Có ai phải chịu trách nhiệm không?

Khi đội bóng Ninh Bình bị giải thể vì sự vụ 9 cầu thủ dàn xếp tỷ số ở AFC Cup 2014. Đã có nhiều phản ánh hy vọng về việc những cơ quan chức năng của tỉnh Ninh Bình sẽ có hướng giải quyết để tránh tình trạng lãng phí và xuống cấp của SVĐ Ninh Bình, bắt đầu từ một số bài báo và phóng sự từ khoảng thời gian giữa năm 2016 vấn đề này càng nhận được nhiều sự lưu tâm.

Nhưng rồi sau 9 tháng, khi một fan cũ của đội bóng cố đô đăng tấm ảnh sân Ninh Bình lên facebook, thật đáng buồn với tình trạng hoang hóa rất trầm trọng của sân bóng này. Những bụi cây dại trên mặt cỏ sân đấu bây giờ còn mọc um tùm hơn, và trở thành nơi trẻ em chơi… ú tim, trốn tìm. Các hàng ghế trên khán đài vẫn không được bảo dưỡng nên bụi bẩn và xuống cấp trầm trọng. Thứ duy nhất không bị xuống cấp nhiều là đường piste quanh sân, nơi một số VĐV điền kinh của tỉnh vẫn còn tập luyện.

Sân Ninh Bình (hay còn gọi là sân vận động Tràng An) nằm trên địa bàn phường Tân Thành của thành phố Ninh Bình. Sân nằm cách Hà Nội 93 km và tọa lạc ở sát quốc lộ 1A. Sân có sức chứa khoảng 22.000 chỗ ngồi, khán đài A của sân có 2 tầng với kết cấu mái che bằng thép. Đây là sân nhà của The Vissai Ninh Bình, được thành lập năm 2007, và giải tán năm 2015.

Đội bóng The Vissai Ninh Bình thời vinh quang với chiếc cúp Quốc gia 2013
Đội bóng The Vissai Ninh Bình thời vinh quang với chiếc cúp Quốc gia 2013

Đội bóng cố đô từng giành cúp quốc gia và Siêu cúp quốc gia 2013. Họ cũng từng lọt vào tứ kết AFC Cup 2014 trước khi phát hiện vụ dàn xếp tỷ số liên quan đến 9 cầu thủ Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng. Sau biến cố ấy, bầu Trường đã giải tán đội bóng, và sân Ninh Bình từ đó chỉ còn là cảnh hoang hóa đáng buồn.

* Những hình ảnh tan hoang của sân Ninh Bình:

San-Ninh-Binh-3-180317

Thiên Lý (Tổng hợp)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video