Cơ hội lớn hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait

11/03/2009 22:01

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Kuwait chiều 11/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đang có nhiều tiến triển thuận lợi, đây chính là thời điểm hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Kuwait mở ra những cơ hội phát triển to lớn cho hai nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

Thủ tướng thông báo tới các doanh nghiệp hai nước kết quả hội đàm với Thủ tướng Kuwait vừa diễn ra, theo đó hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực trong thời gian tới, nhất là ở các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, hạ tầng, dầu khí, lao động…vì vậy, theo Thủ tướng cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước tham gia đầu tư là rất lớn.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam muốn làm bạn, đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, tham gia tích cực vào tiến trình hợp tác quốc tế và khu vực, có quan hệ thương mại đầu tư với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Kuwait

Thủ tướng mong muốn, ngoài dầu khí là thế mạnh trong hợp tác của doanh nghiệp hai nước, các doanh nghiệp Kuwait quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng tại Việt Nam như xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là đường cao tốc, sân bay, cảng biển, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, lao động.

Chính phủ Việt Nam coi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của Kuwait là bộ phận không thể tách rời của kinh tế Việt Nam và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư tại Việt Nam đạt hiệu quả cao góp phần tăng cường mối quan hệ giữ hai nhà nước, vì lợi ích thiết thực của nhân dân mỗi nước và lợi ích của chính các doanh nghiệp.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển kinh tế Ảrập Hisham Al-Ugaian và Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Kuwait Bader Mohammad Al-Saad.

Ngày mai (12/3) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Việt Nam sẽ đi thăm nhà máy lọc dầu Kuwait trước khi lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhà nước Kuwait./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video