Có hay không chuyện bắt cóc trẻ em ở Phú Nhuận?

17/04/2016 09:29

Thời gian gần đây xảy ra một vài vụ bắt cóc trẻ em ở TP.HCM khiến nhiều người hoang mang và bức xúc. Song song đó, có không ít người tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook để câu like và lượt theo dõi để rồi bị phạt hành chánh. Mới đây, theo thông tin từ cộng đồng mạng đang lan truyền về đoạn Clip người dân cùng Công An phường 7, quận Phú Nhuận bắt giữ 2 đối tượng được cho là bắt cóc trẻ em. Thế nhưng, sự thật có phải vậy?  

Người dân bủa vây và hành hung hai thanh niên bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ em.
Người dân bủa vây và hành hung hai thanh niên bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ em.

Theo thông tin tìm hiểu của admin fanpage Đội Hiệp Sĩ TP.HCM, hai thanh niên đó không hề có ý định bắt cóc trẻ em mà bị hàm oan.

Trong vụ việc này, anh A (cậu đứa bé) chơi game online và có hẹn hai thanh niên ra để bán tài khoản game. Sau đó, anh A chở cháu ra gặp hai người này. Giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn khi anh A không đồng ý bán tài khoản game của mình nữa. Bực tức, hai thanh niên chặn đầu xe và yêu cầu anh A bằng mọi giá phải bán tài khoản game cho mình. Lúc đó, đứa cháu của anh A sợ quá nên oà khóc. Anh A dùng lời lẻ thách thức hai thanh niên kia nên giữa hai bên có xảy ra xô xát nhẹ. Để có thể nhanh chóng đi về, anh A bỗng truy hô là “bắt cóc trẻ em”.

Tưởng là sự thật, người dân xung quanh đó lao vào bắt giữ và không chế hai thanh niên này. Sau đó, công an phường 7, quận Phú Nhuận đã xuất hiện nhưng người dân vẫn tiếp tục hành hung hai thanh niên đó. Cuối cùng, công an đưa hai thanh niên cùng cậu cháu anh A về trụ sở ở phường để làm rõ sự việc. Sau khi điều tra và biết được không có chuyện bắt cóc trẻ em, hai thanh niên đã được trả tự do.

“Tin vịt” bắt cóc trẻ em đăng trên mạng xã hội ngày càng nhiều.
“Tin vịt” bắt cóc trẻ em đăng trên mạng xã hội ngày càng nhiều.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, liên quan đến thông tin trẻ em bị cướp giật, bị bắt cóc… gây hoang mang dư luận thời gian gần đây, Phòng 6 (Cục Cảnh sát hình sự) đã tiến hành xác minh, làm rõ những vụ việc trên do một số đối tượng hạn chế về nhận thức, lợi dụng các trang mạng xã hội để đưa những thông tin bị bóp méo, sai sự thật, giật gân để gây sự chú ý và nhận sự chia sẻ, bình luận của người khác (câu like). Hiện, Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao phối hợp với đơn vị nghiệp vụ đang xác minh nhóm người tung tin đồn bắt cóc trẻ em lên Facebook. Việc lợi dụng mạng xã hội để tung tin đồn thất thiệt sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí khởi tố hình sự.

Hạ Băng 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM