Cô giáo phạt cả lớp tiểu học ngậm bút vì mất trật tự: ‘Tôi bị sốc vì sự việc bị đẩy quá xa’

01/10/2018 15:27

Cô Phan Thị Lan Hương, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) cho biết, cô bị sốc khi việc cô phạt cả lớp học sinh tiểu học ngậm bút vì mất trật tự bị đẩy đi quá xa.

Liên quan đến vụ cô giáo dạy thể dục bắt cả lớp tiểu học ngậm bút vì mất trật tự, ngày 1/10, trả lời báo chí, cô Phan Thị Hương Lan – Giáo viên môn Thể dục Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế, Thừa Thiên Huế) cho biết, cô bị sốc sau khi phạt cả lớp ngậm bút vì mất trật tự.

Cô Phan Thị Hương Lan cho biết, chiều 26/9, ban giám hiệu yêu cầu cô đến giữ lớp 1/5 giúp 15 phút cuối tiết học thay cho giáo viên môn này được trường bố trí đi bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Sau đó, cô Lan cho học sinh tô màu, vẽ, đọc sách. Đến gần cuối tiết học, cô cho các em nghỉ ngơi và lúc này, học sinh trong lớp mất trật tự, la hét nên cô đã phạt cả lớp bằng cách ngậm bút ngang miệng.

Co giao phat ca lop tieu hoc ngam but vi mat trat tu: 'Toi bi soc vi su viec bi day qua xa' hinh anh 1
 Trường Tiểu học Lê Lợi nơi cô Phan Thị Lan Hương công tác. 

Theo giáo viên Phạn Thị Hương Lan, cô này chỉ phạt lớp ngậm bút trong mấy phút cuối tiết học vì các em gây mất trật tự.

“Sự việc bị đẩy đi quá xa khiến tôi bị sốc. Đi đâu tôi cũng bị người quen cũng hỏi thăm. Cuộc sống gia đình, cá nhân bị đảo lộn vì dư luận xôn xao quá nhiều”.

Giáo viên Hương Lan thừa nhận đã sai khi cho học sinh ngậm bút do mất trật tự nhưng cho rằng, giá như lúc đó cô đưa ra cách xử lý ổn hơn thì sự việc đã không bị đẩy đi quá xa.

Trước đó, ngày 28/9, ông Đoàn Quý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) xác nhận thông tin một số phụ huynh phản ánh việc một giáo viên của trường phạt cả lớp tiểu học ngậm bút vì mất trật tự. Tuy nhiên, ông Quý cho rằng, các em học sinh lớp 1/5 không phải ngậm bút suốt tiết học như phản ánh của phụ huynh.

Người đứng đầu Trường Tiểu học Lê Lợi cũng khẳng định, việc bắt học sinh ngậm bút là sai phương pháp và nhà trường không tán thành việc làm của cô Lan. Sau khi sự việc xảy ra, cô Lan đã thừa nhận việc làm của mình là sai và lãnh đạo nhà trường đã kiểm điểm giáo viên này.

Ngoài ra, lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Lợi cũng yêu cầu cô giáo Phạm Thị Hương Lan phải gặp toàn bộ phụ huynh lớp học có học sinh bị cô bắt ngậm bút để xin lỗi.

Ngày 29/9 trả lời báo chí, ông Phan Nam – Trưởng Phòng GD-ĐT TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho rằng, việc làm của cô giáo bắt học sinh ngậm bút là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của học trò.

Theo người đứng đầu Phòng GD-ĐT TP Huế, việc cô giáo bắt học trò ngậm bút trong miệng là vi phạm, lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Lợi yêu cầu cô giáo này phải xin lỗi phụ huynh học sinh là đúng.

Trưởng Phòng GD-ĐT TP Huế cho rằng, khi học sinh không giữ trật tự, lẽ ra cô phải dùng lời lẽ khuyên bảo các em, khuyên bảo không thành thì phải báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường để có giải pháp thay vì sử dụng hình phạt không được phép.

Ông Phan Nam cũng khẳng định, ngoài bị lãnh đạo trường buộc phải xin lỗi, cô Lan còn bị trường xử lý kỷ luật theo chỉ đạo của Phòng GD-ĐT, nhẹ nhất cũng ở mức khiển trách.

(Theo VTC News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video