Cô giáo dạy học sinh cách sử dụng bao cao su

07/01/2017 01:35

Với mong muốn dạy học sinh kỹ năng sống, biết bảo vệ bản thân trước nguy cơ bệnh tật, cô Lê Thủy Tiên hướng dẫn sử dụng bao cao su một cách hài hước, dễ hiểu.

Đoạn video dài hơn 4 phút ghi cảnh cô giáo ở Hải Phòng dạy học sinh kỹ năng sử dụng bao cao su được nhiều người thích thú, chia sẻ trên các diễn đàn mạng.

Người đứng lớp là Lê Thuỷ Tiên (24 tuổi), giáo viên của Trung tâm Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Kỹ năng Phượng Hồng. Clip do học trò cô Tiên quay trong giờ ngoại khóa tại một trường cấp 3 ở Hải Phòng.

Thủy Tiên cho biết cô dạy môn kỹ năng sống ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Hải Phòng được 2 năm. Đây là môn học ngoại khóa được các trường THPT kết hợp Trung tâm Phượng Hồng thực hiện.

Theo nữ giáo viên, mỗi tuần, học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 được học một buổi về đào tạo kỹ năng sống. Đoạn video chia sẻ trên mạng là về tiết học trong chủ đề Tình yêu và giới tính.

Co giao day hoc sinh cach su dung bao cao su hinh anh 1
Nữ giáo viên hướng dẫn học sinh sử dụng bao cao su. Ảnh cắt từ clip.

“Mình thấy giáo dục kỹ năng sống, trong đó có hướng dẫn cách quan hệ tình dục an toàn vào trường cấp 3 là phù hợp lứa tuổi. Giáo dục giới tính giúp các em hiểu biết và phòng tránh những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng sức khỏe”, cô Thủy Tiên nói.

Nữ giáo viên cho hay clip trên mạng chỉ quay cảnh cô hướng dẫn học sinh cách dùng bao cao su. Trước đó, cô giáo này thông tin cho học trò về mối nguy hại và những bệnh lây lan khi quan hệ tình dục không an toàn.

Theo Thủy Tiên, khi học môn học này, các bạn trẻ rất hào hứng tiếp nhận kiến thức. Cô và trò có sự trao đổi làm cho không khí lớp học sôi nổi, thú vị.

Nữ giáo viên sinh năm 1992 cũng cho rằng tuổi của mình gần với học trò nên dễ hiểu và nắm bắt tâm lý các em.

Nguyễn Thanh Hương – học sinh của cô Thủy Tiên – cho biết: “Em rất thích mỗi giờ giảng ngoại khóa của cô giáo trên lớp. Chúng em không chỉ có thêm kiến thức mới mà còn có những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Mỗi buổi học, cả lớp hào hứng chia sẻ với nhau nhiều câu chuyện thú vị”.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM