Cô gái Trung Quốc tốt nghiệp thủ khoa đại học tại Việt Nam

13/08/2013 20:40

Theo công bố của Thành đoàn Hà Nội, năm nay, các trường đại học tại Hà Nội có 123 thủ khoa tốt nghiệp đại học loại xuất sắc (điểm tổng kết trung bình toàn khóa trên 8,0, điểm rèn luyện xuất sắc – trên 9,0). Điều đáng chú ý nhất là trong số các thủ khoa đạt loại xuất sắc này, có một cô gái là người Trung Quốc. Đó là sinh viên Lầu Mai Trang, học ngành sư phạm hóa học, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cô gái Trung Quốc tốt nghiệp thủ khoa đại học tại Việt Nam

Theo đại diện Thành đoàn Hà Nội, hiện các thủ khoa tốt nghiệp đại học khi ra trường thường có 4 hướng lập nghiệp chủ yếu. Một là được ưu tiên giữ lại trường làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, hai là đi du học, nghiên cứu sinh tại nước ngoài, ba là làm cho các doanh nghiệp và thứ 4 là vào làm tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Khi được hỏi Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội có chính sách nào thu hút, chào mời các thủ khoa về “đầu quân” cho các cơ quan Nhà nước của Hà Nội không, bà Dung, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, điều này còn phụ thuộc vào ngành nghề mà các sinh viên trên được đạo tào. “Chúng tôi rất cần chiêu dụ những nhân tài, như những thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp đại học ở những chuyên ngành mà thành phố đang cần, bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa cấp 2 trở lên, những giáo viên giỏi có học sinh đạt các giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, chuyên gia giỏi, nhà khoa học đầu ngành… Những đối tượng được đãi ngộ sẽ được thu hút về với mức lương cao gấp 20 lần so với mức hiện tại của vị trí tương đương. Trong 10 năm qua đã có 103 thủ khoa tốt nghiệp đại học vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước của Hà Nội”.

(BTM)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM