Cô gái qua đời vì làm việc quá sức 30 giờ liên tục

18/12/2013 14:56

Một cô gái làm nghề quảng cáo, người Indonesia đã qua đời sau 30 giờ làm việc liên tục.

Ngày 14/12, cô gái này vẫn còn viết trên trang Twitter của mình rằng: “30 giờ làm việc và vẫn đang tỉnh táo”.

Đó là lời đăng tải cuối cùng của Mita Diran – cô gái mới 27 tuổi. Cái chết của Diran khiến dư luận nước này quan tâm. Nhiều người đã gửi lời chia buồn và cảnh báo những nhân viên làm việc trong ngành quảng cáo không nên làm việc quá sức.

chết, làm việc liên tục, Mita Diran, quảng cáo
Mita Diran - cô gái 27 tuổi qua đời sau khi làm việc 30 giờ liên tục không nghỉ

Trang Twitter của Diran hiện đang tràn ngập những bình luận và tiếc thương. Thông tin từ các báo Indonesia cho biết bố của Diran đã gửi một lời nhắn online viết rằng con gái ông đã lâm vào tình trạng hôn mê sau khi làm việc không ngừng trong 3 ngày.

“Con bé đã quỵ xuống sau khi làm việc thâu đêm trong 3 ngày. Tôi đã không ngủ được kể từ lúc biết tin” – ông nói.

Sau đó, một tin nhắn khẳng định cô gái trẻ đã qua đời. Cái chết của cô được cho là do 2 yếu tố: làm việc quá tải và tiêu thụ một lượng lớn đồ uống năng lượng.

Công ty Young & Rubicam – nơi Diran làm việc cũng xác nhận thông tin này và quyết định đóng cửa công ty một ngày để tưởng nhớ nhân viên đã mất.

Bức thư gửi tới các nhân viên trong công ty viết: “Thật đau lòng khi chúng tôi phải thông báo cho các bạn biết rằng chúng ta đã mất đi một người bạn, một người em gái, một đồng nghiệp – Mita Diran vào đầu giờ tối nay. Mita là một nhân viên xuất sắc với nụ cười dịu dàng, một người luôn sống trong tim chúng ta.

“… Ngày mai 16/12, chúng ta sẽ đóng cửa công ty một ngày để bày tỏ tình cảm của mình tới Mita lần cuối cùng tại lễ tang cô. Chúng ta hãy dành một ngày để tưởng nhớ cô, động viên và cầu nguyện cho gia đình Mita vượt qua khó khăn này, từ tận đáy lòng mình”.

Nguyễn Thảo (Asia/VNN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video