Cổ động viên Anh – Nga lại ẩu đả sau trận đấu

12/06/2016 08:18

Tiếp nối 2 ngày bạo lực liên tục trước giờ bóng lăn, sau khi kết thúc trận đấu, các cổ động viên Anh – Nga trên khán đài sân Stade Vélodrome lại tiếp tục ẩu đả. 

Theo Reuters, hàng trăm cổ động viên Nga quá khích đã tràn qua khán đài của cổ động viên Anh, ném pháo sáng, xé cờ và tấn công bất cứ người nào. Trong số các hình ảnh được đưa lên mạng xã hội, có thể thấy một cổ động viên của Anh ngồi trên xe lăn cũng bị cổ động viên Nga tấn công.

tin nhap 20160612070123
Cổ động viên Nga truy đuổi người Anh trên khán đài

Một khung cảnh hỗn loạn diễn ra trên khán đài, khi các cổ động viên Nga hung hãn tấn công, các cổ động viên Anh buộc phải trèo qua hàng rào bảo vệ, nhiều phụ nữ, trẻ em bị giẫm đạp khi cố gắng chạy trốn khỏi sự truy đuổi của các hooligan Nga. Bạo lực xảy ra ngay trên khán đài sân vận động, nhưng không hề thấy bóng dáng lực lượng an ninh sân vận động can thiệp.

tin nhap 20160612070123
Cổ động viên Anh hốt hoảng trèo rào thoát khỏi sự truy đuổi của CĐV Nga

Theo truyền thông Nga, bạo lực đã nổ ra sau khi các cổ động viên Anh liên tục khiêu khích, chế giễu người Nga và quốc ca Nga, ném chai lọ về phía khán đài của cổ động viên Nga.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu (UEFA) ngay sau đó đã tuyên bố lên án sự cố ở Marseille, và nói  thêm rằng “những người tham gia vào các hành vi bạo lực như vậy không có chỗ trong bóng đá”. UEFA cũng đã quyết định mở cuộc điều tra về sự cố trên sân và có khả năng sẽ áp dụng các biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với cổ động viên Anh – Nga.

Trong cuộc họp báo ngay sau trận đấu, Hiệp hội bóng đá Anh cho biết, họ vô cùng thất vọng về khung cảnh rối loạn khủng khiếp sau trận đấu và lên án các hành vi bạo lực.

(Theo PetroTimes)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video