“Có bom trên máy bay, nổ bất ngờ có thể làm phi cơ mất tích”

09/03/2014 23:38

Phi cơ phát nổ bất ngờ khiến tổ lái không kịp hành động, xử lý, hoặc cấp báo tín hiệu cho các trung tâm mặt đất, có thể là nguyên nhân đằng sau việc chiếc máy bay của hàng Hàng không Malaysia Airlines bị mất tích hôm 08/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, tuy nhiên, không thể khẳng định điều đó, theo nguyên Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines.


Hôm 09/3, ông Nguyễn Thành Trung, người từng lái phi cơ dân sự Boeing 777 cho rằng dù cho có một nhóm bắt cóc máy bay, hoặc tội phạm nào đó muốn ra tay ở khoang hành khách, thì rất khó cho nhóm này tác động tới việc điều khiển chuyến bay của tổ lái và phi hành đoàn.

Malaysia Airlines

Lý do là theo ông Trung, sau vụ khủng bố 11/9 ở Hoa Kỳ, không riêng gì phi cơ Boeing 777 mà nhiều phi cơ khác đã được củng cố lại hệ thống đảm bảo an toàn, an ninh, đặc biệt ở cabin của tổ lái.

‘Rà soát an toàn’

Theo ông Trung, mức độ an toàn là rất cao, kể cả trường hợp đối tượng sử dụng súng thì đạn cũng không thể xuyên thủng hoặc làm hư hại buồng lái.

Ông Trung cũng loại trừ khả năng có thể có những vật thể lạ bay lên từ mặt đất hoặc xuất hiện từ trên không trung tác động vào chiếc phi cơ Boeing 777 đang được tìm kiếm và làm phi cơ này bị mất tích.

Theo ông Trung, có thể chiếc phi cơ Boeing 777 đã phát nổ bất ngờ khiến tổ lái không kịp hành động, xử lý, hoặc cấp báo tín hiệu cho các trung tâm mặt đất và đây có thể là nguyên nhân của việc phi cơ bất ngờ mất tín hiệu trên màn hình radar mà tổ lái không kịp phát tín hiệu hoặc liên lạc gì thêm.

Nhận định về nguyên nhân có khả năng cao nhất đứng sau việc phi cơ mất tích, gần hai ngày sau sự cố, ông Trung nói: “Trong hàng không cũng có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đối với chiếc Boeing 777 này, tôi đã từng bay máy bay này và tôi cũng từng bay khu vực này, đường bay này, từ Singapore và Malaysia đi về hướng này, thì khu vực này, vào mùa này, thời tiết rất tốt.

“Cho nên khả năng về thời tiết có thể loại trừ, là không do thời tiết. Còn về kỹ thuật, tôi rất lấy làm lạ là tại sao máy bay này mất tín hiệu trên màn hình radar của cả hai trung tâm không lưu, của Singapore, của Malaysia và của Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Trung, người từng lái phi cơ dân sự Boeing 777

‘Phi công không nói được’

Ông Trung phán đoán thêm: “Thứ hai nữa, giả sử nó có vấn đề gì về kỹ thuật, thì người phi công vẫn còn đủ thời gian và đủ thời lượng để liên lạc để nhờ tất cả các trung tâm không lưu để giúp đỡ cho họ.”

Cũng theo cựu phi công, một biến cố rất đột xuất đã có thể xảy ra, như một vụ nổ và việc này đã khiến phi công và tổ lái điều khiển không kịp trở tay.

Ông nói: “Theo tôi đánh giá, có một cái gì đấy rất đột xuất mà người phi công không trở tay kịp và chính vì thế gây ra tai nạn. Đột xuất là có khi máy bay bị nổ trên không, còn lý do gì nó nổ, hoặc ai làm nó nổ thì chúng tôi không dám khẳng định,

“Đột xuất mà người phi công không nói được một tiếng nào, thì chúng tôi đánh giá chỉ có trường hợp này làm người phi công không nói được tiếng nào.”

Về khả năng phi cơ bị gặp không tặc hoặc khủng bố trong lúc bay, ông Nguyễn Thành Trung cho rằng dù điều này có xảy ra, thì rất khó cho nhóm này có thể tác động tới việc điều khiển chuyến bay của tổ lái và phi hành đoàn.

Về thông tin nói phi cơ MH370 có thể đã đổi hướng bay để quay đầu trở lại điểm xuất phát, ông Trung nói: “Cái đó tôi cũng có nghe và cũng không loại trừ có một sự cố gì đấy bắt buộc người phi công muốn trở về sân bay cũ, bởi vị họ mới cất cánh lên cũng khoảng một tiếng đồng hồ thôi, thì ở quãng này, gặp sự cố, người phi công có thể quay trở lại Kuala Lumpur để hạ cánh. Hoặc có thể đi tiếp để hạ cánh ở trên đất nước Việt Nam, thí dụ như ở đảo Phú Quốc, ở Cần Thơ hoặc ở Tân Sơn Nhất.”

Ông Trung nói: “Khi đã đóng cửa máy bay rồi thì buồng lái không ai vào được, chỉ trừ những người của phi hành đoàn, có tín hiệu thì người ta mới mở cửa, những người bình thường của khách đi trên máy bay không thể nào xâm nhập được buồng lái.

“Và buồng lái đó sau 11/9 được gia cố rất chắc, thậm chí anh bắn cũng không được, không lủng vào, thế cho nên việc thâm nhập vào buồng lái để khống chế phi công thì theo tôi đánh giá, ít có khả năng xảy ra.”

Trong cuộc trao đổi hôm Chủ Nhật, cựu quan chức lãnh đạo hãng hàng không Vietnam Airlines cũng cho rằng sự cố với phi cơ MH370 của hàng không Malaysia sẽ là dịp để các hãng hàng không của Việt Nam rà soát, kiểm tra và tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh hàng không.

Theo David Learmount, chuyên gia về an toàn hàng không, làm việc cho Flight Global, thì chiếc máy bay Boeing B777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines vẫn có thể bay ở độ cao 35.000 feet khi bị mất liên lạc trên Biển Đông, và phi công trên máy bay vẫn còn “rất nhiều thời gian” để thông báo về các sự cố kỹ thuật.

“Có điều gì đó đã xảy ra và phi công không thể nói với ai. Tại sao vậy? Đó là một câu hỏi đáng giá.”, ông Learmout với tờ Mail Daily của Anh.

Vô cùng bất thường khi phi công không gọi cấp cứu bởi họ có rất nhiều thời gian. Trừ khi là có bom trên máy bay. Tuy nhiên, không có bằng chứng về điều đó”, ông nói.

Greg Feith, cựu điều tra viên của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, cho rằng phi công vẫn có thể gửi thông báo được trong trường hợp mất điện trên máy bay, do máy bay luôn có pin dự phòng để có thể “sử dụng cho một số thiết bị bay và hệ thống liên lạc để hoàn thành chuyến bay an toàn”.

Vì vậy, Greg Feith chỉ ra rằng, có thể có vấn đề về điều áp trên máy bay. “Nếu có vấn đề về điều áp trên cao, thì thời gian phi công xử lý tình huống thiếu oxy trên độ cao 9.000 đến 12.000m chỉ tính bằng giây.”

Còn ông Learmout, cũng là một phi công, đã có so sánh vụ máy bay mất tích của Malysia với vụ rơi máy bay 447 của hãng Air France, Pháp, trên Đại Tây Dương vào năm 2009, khiến 228 người thiệt mạng.

Chuyên gia cho rằng vụ máy bay Malaysia mất tích gợi nhớ đến vụ rơi máy bay Pháp Air France năm 2009, làm 228 người chết, và 2 năm sau người ta mới tìm thấy xác.

Ông cho biết, máy bay Pháp rơi khi phi công mất kiểm soát với máy bay, sau khi tinh thể băng ảnh hưởng tới các máy cảm ứng đo vận tốc máy bay.

Vì vậy theo ông “đây là so sánh dựa trên điều đã xảy ra và có thể có sự trùng hợp”.

“Sự việc xảy ra vào những giờ đầu tiên của buổi sáng, sau giữa đêm “chết chóc” và bị mất tích mà không có một lời kêu cứu từ các phi công”.

“Máy bay hiện đại được xây dựng chắc chắn và vô cùng an toàn. Nếu động cơ bị phỏng do dòng chảy nhiên liệu bị ngắt, các phi công có thể để máy bay trôi bình an trong khoảng 40 phút ở độ cao đó”, ông nói.

Theo Learmount, thời điểm máy bay Malaysia mất tích có thể là một yếu tố vô cùng quan trọng. “Từ giữa đêm đến 2h sáng, con người không tỉnh táo về thể chất cũng như tinh thần, mà thực tế là ở thời điểm kém nhất trong vòng sinh học 24 giờ”.

Ông cũng cho rằng việc không xác định được vị trí máy bay không hề bất thường, bởi các nhà điều tra Pháp cũng đã phải mất 2 năm mới tìm thấy chiếc máy bay mất tích 777 của Air France.

Shukor Yusof, nhà phân tích về hàng không tại S&P Capital IQ, nhận định, máy bay Malaysia không thể còn trên không vì vào thời điểm này đã hết nhiên liệu. “Hoặc là máy bay đã hạ cánh trên mặt đất, bình an vô sự, hoặc là đã rơi xuống biển”.

Các chuyên gia hàng không cũng cho rằng, giả xử máy bay đột ngột rơi, thì cũng xuất phát từ nhiều nhân tố. Có thể là hỏng động cơ nghiêm trọng, phi công có hành động nhằm tránh máy bay khác, hoặc là có một vụ nổ.

Chuyên gia về hàng không Richard Quest của Mỹ cũng cho biết, máy bay Malaysia mất tích vào thời điểm được xem là an toàn nhất trong hành trình bay. “Chuyến bay đã bay được 2 giờ. Đây là thời điểm được gọi là “bay bằng”. Một chuyến bay được chia ra làm các giai đoạn chạy trên đường băng, cất cánh, bay lên cao và rồi bay bằng”. Thời điểm này máy bay bay tự động và phi công sẽ chỉ sửa chữa lỗi nhỏ hoặc thay đổi nhỏ về độ cao khi máy bay hết nhiên liệu. Ngoài ra, máy bay không phải là quá cũ và Malaysia có nhiều năm kinh nghiệm với loại máy bay này.

Vì vậy ông dự đoán có điều gì đó “vô cùng nghiêm trọng” đã xảy ra với máy bay.

Xuất phát từ xác nhận của hãng hàng không, máy bay không phát tín hiệu cấp cứu, nhiều chuyên gia dự đoán có khả năng đã có một thảm họa bất ngờ xảy ra.

CTV Việt Hà

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video