Cơ bản khắc phục xong các sự cố điện sau Bão số 3

21/08/2016 11:15

Một số lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối gặp sự cố trong Bão số 3 đã được khắc phục kịp thời đảm bảo phục vụ cho việc cung cấp điện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do ảnh hưởng của Bão số 3 đã khiến một số lưới điện truyền tải 500kV và 110kV gặp sự cố. Đường dây 500kV Quảng Ninh – Hiệp Hòa (tại khoảng cột số 175 – 176) gặp sự cố nhưng đã được khắc phục trong ngày 19/8.

Lưới điện 110kV có 22 lộ đường dây bị sự cố nhưng đã khắc phục được 20/22 lộ đường dây, còn 2 lộ chưa khắc phục gồm Hải Hà – Tiên Yên; Hải Hà – Texhong. Tuy nhiên, do phụ tải đã được chuyển cấp từ nguồn khác nên không gây mất điện cho khách hàng. Riêng lưới điện đường dây 220 kV trong Bão số 3 vẫn vận hành bình thường.

co ban khac phuc xong cac su co dien sau bao so 3 hinh 0
Công nhân của HANOI EVN khắc phục sự cố lưới điện phân phối.

Đối với lưới điện phân phối mặc dù đảm bảo cung cấp điện cho các hầu hết các phụ tải và cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lưới điện phân phối tại một số tỉnh, thành phố vẫn gặp sự cố trong Bão số 3 như Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Lạng Sơn hiện vẫn đang được khắc phục.

Theo EVN, trong thời gian Bão số 3, tại Hà Nội có 41 đường dây trung áp bị sự cố, 4 cột bị gẫy, đổ, nghiêng. Tại Lạng Sơn có 5 lộ đường dây trung áp bị sự cố, 2 cột bị nghiêng sạt, lở và 2 lộ đường dây 0,4 kv bị ảnh hưởng khiến 2.500 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng.

Khu vực tỉnh Quảng Ninh có 31 đường dây trung áp bị sự cố trong Bão số 3, hiện đã khôi phục được 21 đường dây, còn lại 10 đường dây trung áp khiến 93.995 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng. Việc cấp điện cho huyện đảo Cô Tô cũng gặp nhiều khó khăn do biển động sóng lớn nhưng đã được công ty điện lực khôi phục xong trong ngày 20/8.

Khu vực Hà Nam có 5/56 đường dây trung áp bị sự cố và 173/1.468 trạm biến áp bị mất điện khi bão đổ bộ, hiện hệ thống điện đã được khôi phục và cấp điện trở lại hoàn toàn. Tỉnh Vĩnh Phúc có 33 đường dây bị sự cố và 3 cột điện bị gẫy, đổ, 3 cột bị nghiêng, sạt lở, khi bão đổ bộ. Hiện đã  khôi phụ đóng điện trở lại.

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo trong Công điện Số 1478/CĐ-TTg ngày 18/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 7644 CĐ/BCT-ATMT ngày 18/8/2016 của Bộ Công Thương về triển khai đối phó với cơn bão số 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Công điện thượng khẩn số 3433/EVN-AT ngày 18/8/2016 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng của bão.

Để chủ động phòng chống có hiệu quả các diễn biễn bất lợi của mưa, bão, lũ trên địa bàn TP Hà Nội, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cũng đã ban hành công điện yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc triển khai trực ứng phó theo phương án đã lập.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc EVN Hà Nội tăng cường ứng phó với cơn bão số 3 với 100% quân số trực tại đơn vị; Đảm bảo đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị, cán bộ công nhân viên sửa chữa và khắc phục nhanh nhất các sự cố mất điện trên địa bàn quản lý.

Bên cạnh đó, ưu tiên cung cấp điện, chuẩn bị sẵn sàng máy phát điện đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các phụ tải bơm tiêu chống úng hoạt động hết công suất, đảm bảo an toàn về điện và kịp thời khắc phục các sự cố./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video