Clip về người đàn ông Mông lạc từ Mèo Vạc sang Pakistan

01/04/2014 07:00

Với mong muốn giúp anh Wu Ta Puma tìm được gia đình, một phóng viên địa phương có tên Amiruddin Mughal đã đăng tải 1 đoạn clip đặc biệt để anh này nói bằng thứ tiếng của mình. Dân Việt xin giới thiệu đoạn clip này của anh Wu Ta Puma.

Amiruddin Mughal là một phóng viên ảnh tự do, cộng tác viên của Reuters và EPA tại Neelum và cũng là một biên tập viên của Đài truyền hình địa phương Saama TV. Sau khi nghe thông tin về anh Wu Ta Puma, phóng viên này đã đến đưa tin. Tuy nhiên, do không hiểu Wu Ta Puma nói gì nên anh chỉ còn cách quay clip rồi đăng tải trên trang cá nhân với mong muốn ai hiểu được thì báo cho mình để giúp đỡ người đàn ông bất hạnh này.

Đoạn clip cho biết một người Việt Nam có tên là Wu Ta Puma đang cố gắng tìm cách trở lại gia đình mình. Theo đoạn video, tính đến tháng 12.2013, người đàn ông trên đang ở đồn cảnh sát Athmuqam được hơn 1 tháng.

Anh Vừ Già Pó phát biểu trong đoạn clip đặc biệt. Ảnh cắt từ clip.
Anh Vừ Già Pó phát biểu trong đoạn clip đặc biệt. Ảnh cắt từ clip.

Trong đoạn clip, phóng viên Amiruddin Mughal mong muốn “mọi người hãy lan truyền những hình ảnh này càng nhiều càng tốt trên các phương tiện truyền thông để ai đó có thể giúp cảnh sát đưa người đàn ông này sớm hồi hương. Mọi chi tiết liên hệ trợ giúp với giới chức trách ở đây theo địa chỉ: Số điện thoại: +92-300-9885892/++92-355-8100688. Hòm thư điện tử: [email protected]”.

Thông báo của cảnh sát Pakistan
Thông báo của cảnh sát Pakistan

Trước đó vào tháng 12.2013, theo tờ báo Dawn.com, người đàn ông trên đã bị cảnh sát Pakistan bắt giữ do đi vào lãnh thổ Pakistan từ Ấn Độ vào tháng 10.2013. Sau khi bị bắt, phải đến 10-12 ngày sau người đàn ông này mới bắt đầu nói chuyện nhưng bằng tiếng kỳ lạ khiến cảnh sát ở đây không thể nào hiểu được. Họ chỉ biết phiên âm tên của người đàn ông này là Wu Ta Puma.

Theo báo Thanh Niên ngày 31.3, ông Mukhtar Qureshi, nhân viên của Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ địa phương đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Islamabad (Pakistan). Báo Thanh Niên cũng cho hay, người đàn ông này tên thật là Vừ Già Pó, dân tộc Mông ở Mèo Vạc, Hà Giang

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=XAD679Cm7-8.[/youtube]

(Theo Dân Việt)

 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM