Clip sex làm lộ diện hàng loạt cán bộ cao cấp

02/12/2012 08:47

Dư luận Trung Quốc tuần này vẫn đang xôn xao xung quanh vụ Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh Lôi Chính Phú bị cách chức vì lộ clip sex và đang nóng lòng chờ đợi các cơ quan chức năng lôi ra ánh sáng 4 viên quan chức đồi bại khác ở Trùng Khánh “dính” clip sex nhưng chưa bị cách chức. Người Trung Hoa xưa có câu: Hồng nhan họa thủy. Điều này tới nay vẫn ứng nghiệm khi nhiều quan chức không chỉ mất chức mà có người đang ngồi sau song sắt nhà tù bởi hám gái đẹp.

Hàng loạt quan chức Trung Quốc “ngã ngựa” vì... bẫy tình
Hàng loạt quan chức Trung Quốc “ngã ngựa” vì... bẫy tình

Mới đây nhất, hôm 23-11, Ủy ban kỷ luật Trùng Khánh đã cách chức Bí thư quận ủy quận Bắc Bội của ông Lôi Chính Phú vì cáo buộc liên quan tới một video “nóng” được truyền phát tán trên mạng internet. Video gốc do người nặc danh cung cấp dài khoảng 1 tiếng 20 phút quay tường tận những cảnh ân ái giữa ông Lôi Chính Phú với bồ nhí. Tuy nhiên, người tung đoạn clip sex  tự xưng là một phóng viên chỉ tung lên mạng đoạn video dài 30 giây. Nhà báo này nói rằng đoạn video được quay trong năm 2007 và khẳng định người đàn ông xuất hiện trong đó chính là Lôi Chính Phú và ông này có “quan hệ tình dục bất hợp pháp” với “người tình” 18 tuổi.

Sốc với giá qua đêm quan chức Trùng Khánh

Trong thời gian tại vị, ông Lôi Chính Phú đã nổi tiếng là một ông quan say mê gái đẹp. Một số doanh nghiệp xây dựng lớn tại Trùng Khánh nắm được nhu cầu dâm đãng của Lôi Chính Phú nên đã nghĩ ra nhiều “mánh khóe vô cùng ghê gớm”. Để nhận được các dự án béo bở ở Bắc Bối, Trùng Khánh, họ phải động viên các nữ cán bộ, công chức, nhân viên trong công ty tuổi đời còn trẻ và có ngoại hình ưa nhìn đến phục vụ nhu cầu sinh lý của đám quan chức hủ bại và mang dự án về cho công ty. Với các doanh nghiệp đôi khi một “cặp chân dài” có thể đem lại những hợp đồng béo bở mà có thể không mua được bằng tiền. Trên mạng tin Sina hôm 27-11 cho biết, một chủ thầu xây dựng ở Trùng Khánh vì theo đuổi 1 thời gian dài vẫn không chạy được dự án nên đã tuyển dụng một số phụ nữ trẻ đẹp độ tuổi từ 16-20 để “cống” cho các quan chức làm bồ nhí. Tuy nhiên những “điệp viên” này còn có nhiệm vụ quay lại cảnh ân ái giữa họ với đám quan chức hủ bại để làm bằng chứng khống chế khi cần.  Lôi Chính Phú chỉ là một trong nhiều quan chức tại Trùng Khánh bị đưa vào bẫy tình rồi bị đe dọa buộc phải đưa ra những hợp đồng béo bở. Từ năm 2009 trở đi, chủ thầu này bắt đầu giành được nhiều dự án xây dựng trọng điểm ở Bắc Bối, Trùng Khánh chỉ nhờ vào những clip sex của quan chức mà y nắm trong tay.

Vụ bê bối lộ băng sex của Bí thư quận ủy Bắc Bội, Trùng Khánh, Lôi Chính Phú hiện là đề tài tranh luận sôi nổi của dư luận Trung Quốc.
Vụ bê bối lộ băng sex của Bí thư quận ủy Bắc Bội, Trùng Khánh, Lôi Chính Phú hiện là đề tài tranh luận sôi nổi của dư luận Trung Quốc.

Chu Thụy Phong cho phóng viên Tân Hoa Xã biết, mỗi một lần “lên giường” với Lôi Chính Phú hoặc một “dâm quan” nào đó, những nữ nhân viên này được công ty trả 3.000 tệ tiền “lao động ngoài giờ” tương đương khoảng 10 triệu tiền VNĐ.Triệu Hồng Hà – hiện là một y tá 23 tuổi – viết trên blog cá nhân của mình rằng cô đã ngủ với ông Lôi để có tiền trang trải chi phí chữa bệnh cho cha. Theo lời Triệu, năm 2007, giám đốc một công ty bất động sản đã đến, đưa cho cô ta 50.000 nhân dân tệ (khoảng 8.000 USD) và nói rằng cô sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn thế. “Ông ấy đề nghị thẳng rằng ông ấy muốn tôi làm gái chuyên phục vụ cho các quan chức trong chính quyền có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của ông ta” – cô Triệu viết.

Bí thư quận ủy quận Bắc Bội Lôi Chính Phú liên tiếp phủ nhận toàn bộ sự việc. Ông Lôi nói rằng đây là những bức ảnh giả mạo, đã qua xử lý photoshop. Tuy nhiên, trong kết quả điều tra hôm 23-11 cho thấy, những video và bức ảnh chăn gối của quan chức Lôi Chính Phú với một nữ sinh 18 tuổi không hề có dấu hiệu của photoshop. Ủy ban điều tra kỷ luật của Đảng bộ Trùng Khánh đã xác nhận Bí thư quận ủy quận Bắc Bội Lôi Chính Phú chính là nhân vật nam trong clip “nóng” được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội nước này. Ngay sau đó, Thành ủy Trùng Khánh đã cách chức ông Lôi Chính Phú. Ngoài ra, viên Bí thư này sẽ còn phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự.

Phía sau bê bối sex quan chức Trùng Khánh

Chu Thụy Phong người được cho là đã tung clip sex cho hay, hiện có 6 quan chức cấp sở của thành phố Trùng Khánh dính đến bê bối tình dục và bị quay clip sex, trong đó 4 người vẫn đang đương chức, 2 người mất chức, 1 là Lôi Chính Phú, 1 do liên quan đến vụ Bạc Hy Lai.

Các cô gái được yêu cầu phải quay rõ mặt các quan chức "hám gái" để việc uy hiếm họ được dễ dàng và thuận lợi.
Các cô gái được yêu cầu phải quay rõ mặt các quan chức "hám gái" để việc uy hiếm họ được dễ dàng và thuận lợi.

Thời kỳ Vương Lập Quân còn làm Giám đốc Công an Trùng Khánh đã lập tổ chuyên án điều tra  về vụ quay clip sex uy hiếp quan chức, và  đã xác định cô gái trong đoạn băng và ông chủ của cô ta. Cô Triệu sau đó đã bị giam giữ trong 30 ngày còn Giám đốc công ty bất động sản thì bị bỏ tù với tội danh làm giả con dấu. Tuy clip sex của một số quan chức đã lọt vào tay tổ chuyên án và số này vẫn chưa bị bại lộ do đã bị cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và ông Vương giấu nhẹm trong suốt thời gian họ cầm quyền. Những đoạn băng này chỉ đến tay Chu Thụy Phong sau khi ông Bạc bị cách chức hồi đầu năm.

Theo những gì Chu Thụy Phong, người đang nắm giữ các thông tin về vụ bê bối của cánh quan chức Trùng Khánh, Trung Quốc này thì còn không ít quan chức vẫn đang tại vị, thậm chí nhiều tên vẫn hàng ngày rao rảng đạo đức cho người khác. Tờ Thanh niên Trung Quốc đã trích dẫn lại một loạt những phát ngôn rao giảng đạo đức làm quan và làm người của Lôi Chính Phú khi còn tại vị.

Ngày 27-11 website tờ Nhân Dân nhật báo Bắc Kinh đưa tin cho biết, trước khi bị cách chức vì vụ bê bối clip sex, Lôi Chính Phú đã từng có lúc trở thành “gương điển hình chống tham nhũng”. Năm 2005, một chủ thầu xây dựng mang đến hối lộ Phú 1 triệu NDT nhưng ông quan này đã mang khoản tiền trên nộp cho cơ quan và dùng số tiền đó để xây dựng một trường tiểu học mang tên Hy vọng!!!

Vòng xoáy Tiền, Sắc

Lôi Chính Phú không phải là quan chức đầu tiên mất ghế vì bị rò rỉ hình ảnh về cuộc sống đồi trụy trên mạng internet.  Cư dân mạng Trung Quốc  tin rằng tham nhũng là một vấn đề quan  trọng tại nước này và việc các quan chức tham nhũng sống trụy lạc không phải là hiếm, nên thời gian gần đây, họ tích cực săn tìm quan chức tham nhũng, trụy lạc và tung thông tin về họ lên internet. Tân Hoa Xã ngày 27-5 đưa tin cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nhà lãnh đạo đảng cấp thành phố của nước này do nghi ngờ đã hãm hiếp nhiều bé gái dưới tuổi vị thành niên sau khi thông tin về vụ việc lan truyền trên mạng internet. Theo đó, ông  Lý Tân Công – cựu phó chánh văn phòng Đảng ủy thành phố Vĩnh Thành, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị cáo buộc tấn công tình dục hơn 10 bé gái dưới tuổi vị thành niên.

Quan chức liên quan bê bối tình dục của Trung Quốc
Quan chức liên quan bê bối tình dục của Trung Quốc

Lôi Uyên Lợi, cựu Phó Thị trưởng thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hồ Nam là một trong số nhiều quan tham “ngã ngựa” bởi lối sống xa hoa, quỵ lụy nữ sắc. Năm 2006, sau nhiều tháng ngày sống như đế vương trên tiền thuế của dân, Lôi bị tuyên án tử hình. Lôi được hoãn thi hành án 2 năm để có thời gian bù đắp tổn thất ngân sách gây ra.  Hai năm sau, Lôi được giảm án xuống còn 20 năm tù, tước quyền lợi chính trị 5 năm sau mãn hạn tù, tịch thu tài sản trị giá 320.000 NDT.

Các cuộc điều tra quan chức liên quan bê bối tình dục thường dẫn tới bằng chứng tham nhũng. Một quan chức ngành thuốc lá ở tỉnh Quảng Tây bị kết tội tham nhũng năm 2010, sau khi nhật ký miêu tả các hoạt động trác táng của ông này bị một tình nhân đưa lên mạng. Trong khi  đó Uông Dục – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Hợp Phì (tỉnh An Huy) đã chính thức bị cách chức sau vụ  bê bối liên quan đến bức ảnh quần dâm đầy thác loạn.

Nhật báo Trung Hoa đưa tin, các bức ảnh được tung lên trang mạng xã hội Weibo phổ biến ở Trung Quốc (tương tự như Twitter), được cho là chụp từ hồi tháng 5-2007, cho thấy 3 người đàn ông quan hệ tập thể với 2 người phụ nữ tại một khách sạn trong một cuộc vui trao đổi vợ. Chỉ vài ngày sau khi những hình ảnh mô tả những cảnh quan hệ tình dục ghê rợn trên được tiết lộ, nó đã thu hút tới hàng triệu lượt xem trên Weibo và hàng nghìn lượt chia sẻ. Bên cạnh ông Uông Dục, cư dân mạng Trung Quốc còn nghi ngờ hai người đàn ông còn lại cũng là các quan chức cấp cao của tỉnh An Huy. Một người được cho là Vương Dân Sinh – Bí thư huyện Lư Giang, Cư Sào, tỉnh An Huy; người còn lại là Tưởng Đại Bân – Phó chủ tịch huyện Lư Giang. Hai người phụ nữ được xác định gồm Điêu Cát Nhuận – Chủ tịch huyện Lư Giang và Hà Đình Đình – giảng viên Đại học Hợp Phì. Tuy nhiên, chỉ có ông Uông Dục đứng ra công khai thừa nhận mình là người có mặt trong ảnh, còn hai người còn lại đều phủ nhận cáo buộc trên, tuyên bố sẽ điều tra kẻ ác ý vu khống mình đến cùng.

“Mặc dù những người có mặt trong bức ảnh đều nhanh chóng lên tiếng bác bỏ rằng đó chính là họ, nhưng rõ ràng sự cố đã phản ánh sự bất mãn ngày càng cao của công chúng và sự mất lòng tin đối với các quan chức” – ông Nhiệm Gia Minh, một giáo sư tại khoa Chính sách công và Quản lý của trường Đại học Thanh Hoa nói với tờ Thời báo Hoàn cầu – “Có một làn sóng căm phẫn đang sục sôi đối với các cán bộ và một số quan chức vô kỷ luật đang làm xấu đi hình ảnh chung của tập thể các nhà lãnh đạo”.

Minh điển (Telegraph)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video