+
Aa
-

Chuyến “vi hành” bẽ bàng của quốc vương Dubai

30/08/2016 17:55

Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum bất ngờ tới kiểm tra một số cơ quan chính phủ ở Dubai, chỉ để nhận ra một số nơi trống vắng đến không ngờ.

Ông Mohammed bắt đầu chuyến thăm lúc 7 giờ 30 phút hôm 28-8 (giờ địa phương) tới chính quyền thành phố, Sở đất đai, Cục Phát triển Kinh tế và sân bay quốc tế Dubai.

Ông cũng kiểm tra tại chỗ để đánh giá cung cách phục vụ của các cơ quan chính phủ cùng với tiêu chuẩn dịch vụ mà những nơi này mang lại.

Ông Mohammed đồng thời là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Thế nhưng kết quả chuyến “vi hành” rất hỡi ơi.

Trong một đoạn video do Văn phòng truyền thông Dubai (DMO) đăng tải, ông Mohammed xuất hiện trong một văn phòng, xung quanh không có người nào, có chăng là bức chân dung của chính ông trên phía trên bàn làm việc.

DMO không quên nhấn mạnh những cơ quan được quốc vương ghé thăm “vốn đông đúc hàng ngày”. Theo đài BBC, chủ nhật (28-8) là ngày làm việc bình thường ở Dubai nhưng có vẻ các công chức vẫn xả hơi chút đỉnh.

Chuyến vi hành bẽ bàng của quốc vương Dubai - Ảnh 1.
Ông Mohammed xuất hiện trong một văn phòng, xung quanh không có người nào. Ảnh: GULF BUSINESS

Tổng giám đốc DMO Mona Al Merri cho biết quốc vương “chắc chắn muốn truyền tải một thông điệp” dù không có sếp nào ở các cơ quan trên bị nêu tên. “Kỷ luật bắt đầu từ cấp trên. Chúng tôi không truy tội nhân viên khi mà sếp họ cũng vắng mặt” – ông Merri cho biết.

Trong chuyến thăm, ông Mohammed còn xem xét lại thiết bị và dịch vụ cung cấp cho hành khách đi qua sân bay quốc tế Dubai. Tại đây, nhân viên hải quan có mặt và làm việc đầy đủ, theo kênh Al-Arabiya.

Hồi đầu năm nay, phó Tổng thống UAE cũng tới kiểm tra một số địa điểm ở Dubai, bao gồm kênh đào Dubai hồi tháng 1, khu nghỉ dưỡng và công viên Dubai hồi tháng 4 và sân bay quốc tế Dubai hồi tháng 5.

Các chuyến thăm của ông thường diễn ra vào buổi sáng. Vị quốc vương này được biết đến là người hay thực hiện những cuộc du ngoạn để kiểm tra sự tiến bộ của đất nước.

(Theo Người Lao Động)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều