Chuyên lừa các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc

14/01/2013 06:39

Duy và Quý hợp tác với “tú bà” Vinh, đang sinh sống tại Quảng Đông, Trung Quốc, tạo thành đường dây buôn người.

Đầu tháng 12-2012, qua nguồn tin từ cơ sở, trinh sát Đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội phát hiện một đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới. Nạn nhân là những cô gái trẻ khoảng từ 15 đến 17 tuổi, bị các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc, qua cửa khẩu Móng Cái để làm gái bán dâm. Qua xác minh, CAQ Hai Bà Trưng dựng được chân tướng 3 đối tượng trong đường dây mua bán phụ nữ này, là Lê Thành Vinh (tức Ngọc – SN 1968), trú tại TP Riềng Say, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc; Vũ Chí Duy (SN 1993), trú tại xã Chí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, và Đỗ Văn Quý (SN 1993), trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

2 kẻ buôn người Vinh, Quý
2 kẻ buôn người Vinh, Quý

Trong đường dây này, Vinh giữ vai trò cầm đầu và đứng ra mua, tổ chức cho các cô gái trẻ bán dâm tại nhà chứa của mình phía bên kia biên giới. Được biết, Lê Thành Vinh đã có gia đình ở Việt Nam, nhưng vào năm 2004, Vinh bị một đối tượng lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Sau đó, Vinh lấy chồng người Trung Quốc rồi ở lại, đứng ra mở động mại dâm.

Hợp đồng làm ăn được bộ ba này thống nhất, Duy và Quý chịu trách nhiệm tìm “hàng”, với tiền công gần 20 triệu đồng/người. Ngoài ra mỗi tháng, Vinh còn trả Duy và Qúy “lương” cố định là 15 triệu đồng/tháng. Trước những khoản tiền lớn này, Duy và Quý lao vào như thiêu thân.

Tháng 3-2012, bằng chiêu trò rủ “con mồi” sang Trung Quốc đi “du lịch”, hoặc sang bán quần áo với mức lương 5 triệu đồng/tháng, Duy và Quý đã lừa được hai cô gái là Hà Thu H., 18 tuổi, và Hà Ngọc T., 18 tuổi, cùng quê Bắc Giang, đưa sang Trung Quốc giao cho Vinh. Tháng 11- 2012, Duy lên mạng chát chít, làm quen được với Hoàng Thanh N., 16 tuổi, quê quán tỉnh Bắc Giang.

Ngày 18-12-2012, khi Vinh cùng Duy về Việt Nam đưa N. lên Móng Cái để xuất cảnh qua cửa khẩu vào Trung Quốc, trinh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng đã lên kế hoạch, bắt giữ Vinh và giải cứu các nạn nhân. Hiện, CAQ Hai Bà Trưng đã bắt giam Vinh và Quý về hành vi buôn người, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt đối tượng Quý đang bỏ trốn.

M.H (CANH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video