Chuyện lạ ở Vĩnh Phúc: Bão làm đổ cây, dân bị yêu cầu nộp phạt

30/07/2016 21:46

Ông Bình phủ nhận yêu cầu gia đình có cây đổ vào đường dây điện nộp phạt nhưng vị này thừa nhận đã “ngỏ ý” mong muốn gia đình ông N. “chia sẻ” thiệt hại.

Theo như phản ánh chị V.T.T (thôn Miếu Gỗ, xã Ngọc Thanh, TX. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đến báo Người Đưa Tin, sáng ngày 28/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, 3 cây bạch đàn trong vườn nhà chị đổ vào đường dây điện của thôn, gây ra sự cố mất điện.

Chuyện lạ ở Vĩnh Phúc: Bão làm đổ cây, dân bị yêu cầu nộp phạt - Ảnh 1
3 cây bạch của gia đình chị T. ở thôn Miếu Gỗ bị mưa bão quật đổ vào đường dây điện thôn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố này phía HTX dịch vụ tổng hợp An Lập đã có mặt để kiểm tra. Thay vì khắc phục sự cố để kịp thời cung cấp điện cho người dân, ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ nhiệm HTX đã yêu cầu gia đình chị T phải bồi thường 1,5 triệu đồng. Đây gọi là tiền kinh phí khắc phục hậu quả. Nếu gia đình chị T. không nộp sẽ phạt 10 triệu đồng và cắt điện cả thôn.

Chị V.T.T cho biết, chị và gia đình rất bức xúc trước yêu cầu phí lý của ông Bình.

Để làm rõ sự việc này, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Trưởng thôn Miếu Gỗ, ông Nguyễn Văn Ngọc. Ông Ngọc xác nhận: “Mưa bão khiến cây đổ dẫn đến đứt néo dây, nghiêng hai cột điện, gây ra mất điện khoảng vài tiếng đồng hồ. Gia đình có cây bị đổ vào dây điện do mưa bão là nhà ông V.V.N (bố đẻ của chị T.)”.

Chuyện lạ ở Vĩnh Phúc: Bão làm đổ cây, dân bị yêu cầu nộp phạt - Ảnh 2
Ông V.V.N xác minh với PV về việc bị HTXDVTP An Lập yêu cầu bồi thường.

Để làm rõ thông tin, chúng tôi tiếp tục tìm đến nhà ông V.V.N. Ông N. bức xúc bảo: “Đây là sự cố không mong muốn. Nó là hậu quả của thiên tai chứ không phải do chúng tôi. Khi đó vào khoảng 6h sáng ngày 28/7, gió bão giật rất mạnh khiến cả 3 cây bạch đàn đã gãy gập xuống đường điện của thôn. Khoảng một hai tiếng sau, đoàn kiểm tra sự cố của HTX xuống kiểm tra.

Đúng là có chuyện ông Bình, Phó Chủ nhiệm HTX dịch vụ tổng hợp An Lập đến yêu cầu bồi thường số tiền 1,5 triệu đồng. Nhưng sau đó, phía HTX đã xuống gia đình tôi giải hòa. Họ nói là do hiểu lầm”

Chuyện lạ ở Vĩnh Phúc: Bão làm đổ cây, dân bị yêu cầu nộp phạt - Ảnh 3
Ông Nguyễn Văn Bình Phó chủ nhiệm HTXDVTH An Lập đang đứng cạnh 3 cây bạch đàn bị đổ nhà ông V.V.N.

Cũng theo lời ông N., trước cửa nhà ông có trồng 9 cây bạch đàn được khoảng gần 10 năm tuổi. Hiện những cây bạch đàn này có đường kính từ 20 – 25cm, cao khoảng 4 – 5 m. Vì không có tiền xây tường bao nên ngày trước ông trồng chủ yếu là làm hàng rào.

Khi PV đem những phản ánh của ông N., chị T. đến gặp đại diện HTX dich vụ tổng hợp An Lập, tất cả đều bị bác bỏ.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ nhiệm HTX – DV tổng hợp An Lập cho biết: “Không có việc tôi yêu cầu gia đình phải đền bù thiệt hại 1,5 triệu đồng như phản ánh. Cũng không có việc tôi đe dọa phạt hay cắt điện. Nếu có yêu cầu đền bù hay phạt thì phải có văn bản chứ”

Chuyện lạ ở Vĩnh Phúc: Bão làm đổ cây, dân bị yêu cầu nộp phạt - Ảnh 4
Một trong số cột điện bị nghiêng do cây đổ vào sáng 28/7

Ông Bình phủ nhận mình yêu cầu gia đình có cây đổ gây thiệt hại với đường dây điện do HTX quản lý nộp phạt nhưng vị này thừa nhận đã “ngỏ ý” gia đình ông N. “chia sẻ” về thiệt hại.

“Tôi không yêu cầu họ nộp phạt mà chỉ nói với gia đình ông N cùng chia sẻ về thiệt hại với HTX. Bởi HTX chúng tôi được Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc giao cho thu mua bán lẻ điện. Thiệt hại này chúng tôi phải chủ động khắc phục”, ông Nguyễn Văn Bình nói.

(Còn tiếp…)

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video