Chuyện giờ mới kể: Tuyển Việt Nam từng bị gián điệp Jordan theo dõi ở Asian Cup 2019

31/01/2019 09:40

Đội tuyển Việt Nam đã bị loại từ vòng tứ kết Asian Cup 2019 và một vài câu chuyện hậu trường có thể gây ngạc nhiên cũng đã được tiết lộ.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, tiết lộ: “Các đội mạnh họ tập không giấu giếm gì cả, còn mình yếu nên phải giấu. Trước trận đá với Jordan, hai thành viên của đội tuyển này cũng đến để xem Việt Nam tập luyện. Họ trà trộn vào nhóm phóng viên để có thể theo dõi”.

Trưởng đoàn của đội tuyển Việt Nam chia sẻ thêm rằng việc làm này đã được HLV Park Hang-seo lường trước. Bên cạnh đó, do buổi tập chỉ mở cửa 15 phút đầu tiên nên những thành viên của đội tuyển Jordan cũng không thu lại được nhiều điều.

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam suốt từ AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019 đều chỉ cho phóng viên và CĐV theo dõi 15 phút đầu tiên. Ảnh: Hiếu Lương.
Buổi tập của đội tuyển Việt Nam suốt từ AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019 đều chỉ cho phóng viên và CĐV theo dõi 15 phút đầu tiên. Ảnh: Hiếu Lương.
Các phóng viên sau đó đều phải rời sân tập. Ảnh: Hiếu Lương.
Các phóng viên sau đó đều phải rời sân tập. Ảnh: Hiếu Lương.

Đội tuyển Việt Nam thường xuyên chỉ mở cửa cho phóng viên tác nghiệp, khán giả theo dõi 15 phút đầu buổi tập. Sau đó, cả đội tiến hành tập kín. 15 phút đầu tiên đó cũng chỉ gồm các bài khởi động lặp lại trong nhiều ngày.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển cho biết thêm: “Chúng ta có những thành công là nhờ BHL. HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin đánh giá rất tốt điểm mạnh, yếu của đội nhà lẫn đối phương. Từ đóm họ đưa ra các phương án phòng ngự và tấn công cho phù hợp ở các buổi tập luyện.

Nhiều HLV cũng làm thế nhưng để sửa lối chơi khi mật độ thi đấu 4 ngày/trận không dễ. Tất cả những chiến thuật được phổ biến đến VĐV chỉ trong khoảng thời gian đó mà họ tiếp thu được không hề dễ dàng nhưng đội tuyển Việt Nam đã làm được”.

Ở Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đánh bại Jordan trong loạt sút luân lưu với tỷ số 4-2. Trước đó, hai đội hoà nhau 1-1 ở 120 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ. Chiến thắng ấy giúp đội tuyển Việt Nam lần thứ hai góp mặt ở tứ kết giải đấu cấp châu lục và chỉ chịu dừng bước trước một Nhật Bản có trình độ cao hơn.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video