+
Aa
-

Chuyên gia Israel cảnh báo về sự tàn bạo của tổ chức IS

27/08/2014 06:45

Tiến sỹ Yoram Schweitzer thuộc Viện nghiên cứu an ninh quốc gia Israel (INSS) cảnh báo rằng mối đe dọa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đối với khu vực đã cho thấy chính tình trạng vô pháp luật của IS mới đe dọa Trung Đông, chứ không phải chính bản thân tổ chức này.

Theo ông Schweitzer, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho rằng cơ hội để IS có thể tạo ra mối đe dọa thật sự đối với những nước như Jordan và Iran là gần như không có. Ông khẳng định rằng mối đe dọa thật sự là những vùng đất thuộc quyền kiểm soát của IS đang được tận dụng làm nơi sản sinh và trú ẩn cho những kẻ khủng bố, và những tên này đang được đào tạo để reo rắc chủ nghĩa khủng bố tới châu Âu và Bắc Mỹ.

Các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
Các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Ông Schweitzer nói: “Những hành động tàn bạo của IS không phải là điều gì mới lạ đối với những ai đã theo dõi tổ chức này kể từ khi được thành lập cách đây 6 tháng”.

Trong diễn biễn liên quan, Tư lệnh các đơn vị bảo vệ biên giới của Iran Qassem Rezayee cùng ngày đã lên tiếng bác bỏ việc một số phương tiện truyền thông Phương Tây cáo buộc rằng một số thành viên IS đang hoạt động ở một số vùng phía Tây của Iran. Ông Rezayee nhấn mạnh rằng biên giới của Iran hoàn toàn an toàn và các phiến quân IS còn cách cả nghìn km./.

(Theo Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều