Chuyển gấp bé 13 tháng bị chấn thương sọ não lên TP.HCM

16/10/2015 22:35

Bé trai 13 tháng tuổi nghi bị đánh chấn thương sọ não tại nhóm giữ trẻ tư thục Kiều Ngân, phường Lê Bình (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã được chuyển khẩn cấp lên Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM vào trưa nay, 16/10.

BS Nguyễn Minh Nghiêm – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết như vậy.

“Khoảng 10h30, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ có cuộc họp hội chuẩn để đánh giá về tình hình sức khỏe của bệnh nhi này. Sau cuộc hội chuẩn, chúng tôi đã quyết định chuyển bé Phát lên Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị. Vì Bệnh viện nhi đồng 2 là nơi chuyên chữa trị cho các bệnh nhi, bé Phát được chuyển lên đó sẽ thích hợp hơn trong việc phẫu thuật và điều trị” – BS Nghiêm thông tin.

13 tháng tuổi, chấn thương sọ não, bảo mẫu, mầm non
Chị Oanh đang tất bật chuyển bị mọi thứ để lo cho con trai

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, chị Lê Thúy Oanh (29 tuổi – mẹ ruột bé Phát) cho biết, vừa đến TP.HCM và đang làm các thủ tục cho bé nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị.

“Tôi đang chờ làm giấy nhập viện cho cháu, cha bé đi sau nên vẫn chưa đến. Lúc này, tôi đang bơ vơ, đầu óc đang rối loạn, không nghĩ được gì cả. Mọi chuyện cứ dồn dập đến nào là sức khỏe của con trai. Ở quê mẹ bị bệnh tim chẳng ai chăm sóc, không biết mấy ngày tới đây tôi phải làm như thế nào nữa”.

Trước đó, như VietNamNet thông tin, ngày 15/10, chị Oanh đưa bé Phát và con gái tên Bùi Ngọc Khánh Vy (4 tuổi) đến gửi tại nhóm giữ trẻ mầm non Kiều Ngân trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, chị Oanh nhận được điện thoại từ bảo mẫu Nguyễn Thị Lam Kiều (43 tuổi – chủ cơ sở nhóm trẻ) cho biết, nhanh đến đón Phát vì bé có biểu hiện “lạ”, đang ngủ trên võng thì bất ngờ giật mình thức dậy, òa khóc lên, tay co quằn quại. Khi chị Oanh đến nơi thì thấy mắt của bé Phát đã đứng tròng nên đưa bệnh viện cấp cứu.

13 tháng tuổi, chấn thương sọ não, bảo mẫu, mầm non
Nhóm giữ trẻ Kiều Ngân nơi xảy ra sự việc

Sau khi sự việc xảy ra, bà Kiều cho rằng trong lúc đùa giỡn, Phát ngồi lên chân  bé Vy và tiểu lên người của chị ruột. Lúc này, Phát bị bé Vy đẩy té xuống nền gạch. Tuy nhiên, chị Oanh thì nói hoàn toàn ngược lại. Theo đó, khi về nhà chị Oanh hỏi lại Vy và 2 cháu gửi cùng bé Phát thì biết vào buổi ăn trưa, bảo mẫu Kiều chan canh cho Phát ăn.

Lúc này, Phát không chịu ăn nên bão mẫu Kiều nắm tóc Phát kéo ngược ra sau. Hoảng sợ, Phát bỏ chạy thì bảo mẫu này nắm cổ áo kéo lại khiến bé té.

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bé Phát nhập viện lúc 15h45 phút ngày 15/10 trong tình trạng hôn mê, trên vùng đỉnh đầu có vết sây xát, liệt nửa người trái.

UBND phường Lê Bình đã ra quyết tạm định đình chỉ nhóm giữ trẻ mầm non tư thục này không thời hạn, chờ kết luận của cơ quan điều tra. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ gia đình bé Phát 2 triệu đồng.

13 tháng tuổi, chấn thương sọ não, bảo mẫu, mầm non
Bà Kiều làm việc với cơ quan chức năng

Trong buổi sáng nay trao đổi với phóng viên, ban đầu bảo mẫu Kiều nói mình chỉ là người làm thuê, chủ cơ sở là một người khác nhưng trùng tên với bà.

Tuy nhiên, khi chúng tôi nhờ bà Bùi Thị Bích Phượng – Phó chủ tịch UBND phường Lê Bình xác minh lại thông tin này, bảo mẫu Kiều chính là vợ của ông Huỳnh Văn Bé Sáu – chủ cơ sở giữ trẻ nơi xảy ra sự việc.

Đến lúc đó, bà Kiều đã lặng lẽ bỏ đi nơi khác, điều này làm mọi người có mặt vào thời điểm trên rất ngạc nhiên.

Được biết, điểm giữ trẻ này được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động từ năm 2012. Hàng ngày, cơ sở có khoảng 4 cô giáo (trong đó có bà Kiều) trực tiếp trông giữ khoảng 10 -15 trẻ, ở độ tuổi từ 1 – 4.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video