+
Aa
-
Chuyện chưa biết về Thủ khoa tốt nghiệp trung học năm 2014
16/06/2014 16:54

Ba môn Toán, Hóa, Sinh đạt điểm tuyệt đối, môn Văn đạt 9,5 điểm, Bùi Thị Cẩm Thùy (THPT Nguyễn Quang Diệu) trở thành thủ khoa tỉnh An Giang.Ngày 16/6, thầy Nguyễn Hòa Bình, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Quang Diệu cho biết, Thùy là một học sinh giỏi toàn diện, giỏi từ tiểu học, ngay từ khi tuyển sinh vào lớp 10 của trường cũng đã đậu thủ khoa.

Trong ba năm học phổ thông, Thùy vinh dự hai lần là học sinh xuất sắc toàn trường. Hiện Thùy đang là bí thư chi đoàn của lớp và Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường. Ngoài học giỏi Thùy còn tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, nằm trong đội  văn nghệ của trường.

Bùi Thị Cẩm Thùy cũng là một trong những học sinh nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường, năm 2013 vừa qua Thùy cũng đã thi học sinh giỏi cấp tỉnh nhưng chưa đoạt giải.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ thầy hiệu trưởng, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trường đã đưa Bùi Thị Cẩm Thùy vào lớp đối tượng phát triển Đảng, cũng đã hoàn tất xác minh lý lịch và chỉ chờ kết quả thi đại học sẽ làm lễ kết nạp.

“Ngoài Thùy ra ở trường cũng có nhiều em đạt 36-37 điểm rất nhiều, nhưng 38 điểm trở lên thì chỉ có mình Thùy” thầy giáo Bình cho biết.

Nói về điểm nổi bật nhất của Thùy, thầy Bình chia sẻ, đây là học sinh giỏi toàn diện cả các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, hoạt động đoàn thể rất sôi nổi, là một trong những học sinh tiêu biểu nhất của trường. Năm học vừa qua Thùy là học sinh xuất sắc nhất toàn trường.

Chia sẻ thêm với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Hữu Đức, bố thủ khoa em Bùi Thị Cẩm Thùy cho biết, Thùy là người dễ hòa đồng trong gia đình, gần gũi với bạn bè. Với kết quả cao như vậy gia đình em Thùy không tỏ ra bất ngờ vì khả năng của Thùy rất tốt, duy chỉ bất ngờ đây là mức điểm cao nhất tỉnh An Giang.

Ông Đức cũng cho biết, Thùy là người ngay từ nhỏ đã học giỏi, càng lớn càng thích học môn hóa học, năm lớp 9 đã đạt giải nhất cấp tỉnh môn này. Sau này cũng tự định hướng học tốt khối B (Toán, Hoa, Sinh). Không chỉ môn hóa, các môn còn lại Thùy học khá đều nhưng hóa là trội nhất.

“Việc Thùy chọn khối B và theo ngành Y cũng có tác động của gia đình, nhưng bản thân Thùy cũng thích ngành này” ông Đức chia sẻ.

Trong thời gian học ở trường Bùi Thị Cẩm Thùy chưa khi nào phải đi học thêm, chỉ tham  gia các lớp ôn tập ở trường, gia đình rất hài lòng về tinh thần tự học của Thùy.

Kể về con gái mình, ông Đức cho biết buổi tối Thùy chỉ học tối đa là tới 12 giờ, trước đó buổi chiều đi học về Thùy thường nghỉ ngơi và xem ti vi, giải trí và tập trung học sau. Ít khi nào học muộn.

Ước  mơ của Thùy là thi đậu vào Trường Đại học Y Cần Thơ để trở thành bác sỹ.

(Theo Giáo Dục)

Bài mới
Đọc nhiều