Chuyện chưa biết về con rể chủ tịch Vĩnh Phúc

28/03/2013 16:22

Trong hai ngày 26 – 27/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ hai triệu tập Dũng, con rể chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc – hiện đang là giám đốc một doanh nghiệp ở TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc điều tra về vụ án xảy ra trên địa bàn vào hôm 14/3.

Sau khi xảy ra vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) tử vong, Cơ quan công an đã mời ông Dũng lên để làm việc.

Vụ trọng án của Vĩnh Phúc vào hôm 17/3 vừa qua đã làm hàng nghìn người dân xôn xao.
Vụ trọng án của Vĩnh Phúc vào hôm 17/3 vừa qua đã làm hàng nghìn người dân xôn xao.

Theo nhiều thông tin từ dư luận, các bị can trong vụ án này có một thời gian ở trong căn nhà bốn tầng mà vợ chồng ông từng ở. Căn nhà này chỉ cách nơi xảy ra vụ cãi vã vài chục mét. Cơ quan công an đang khai thác làm rõ vì sao các đối tượng này lại tá túc trong căn nhà trên, mối quan hệ của các bị can này với ông Dũng ra sao, liên quan gì tới sự việc xảy ra không.

Theo điều tra, công an được biết trước đây vị con rể của chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc từng mắc tiền án, phải đi ở tù một thời gian. Trong thời gian đó, ông Dũng đã quen biết với một số bị can trong vụ án mạng hôm 14/3.

Khi ra tù, ông Dũng khai thác cát trên sông Lô nên đã thu nhận một số bạn tù về làm việc cho công ty mình. Căn nhà các bị can ở chính là căn nhà của ông Dũng để cho nhân viên ở. Hai vợ chồng ông Dũng ở tại một căn nhà khác cũng trên địa bàn phường Hội Hợp.

Ngoài ra, ông Dũng còn có liên quan đến một vụ thanh toán nhau tại địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng liên quan đến hoạt động khai thác cát. Hiện các nội dung này đều đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ – Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm này, các bị can khai không liên quan tới con rể Chủ tịch tỉnh.

Trả lời trước báo chí, ông Phùng Quang Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã khẳng định người con rể của mình không liên quan gì tới vụ trọng án này. “Tôi đã hỏi lại vợ chồng con rể tôi và xác nhận là không có câu chuyện đó. Đêm xảy ra sự việc, vợ chồng con tôi ngủ ở nhà. Thông tin ai đó nói có liên quan đến con rể tôi là bịa đặt và thêu dệt hoàn toàn”, ông Hùng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng đã bác bỏ rằng: “Nạn nhân không có mâu thuẫn với con rể, họ không biết nhau, nạn nhân uống rượu ở đâu về nên nảy sinh mâu thuẫn, đánh nhau”.

1 trong 6 bị can của vụ án, Nguyễn Văn Bính mới chỉ 16 tuổi.
1 trong 6 bị can của vụ án, Nguyễn Văn Bính mới chỉ 16 tuổi.

Theo ông Hùng, việc thông tin không chính xác gây ảnh hưởng đến cá nhân cũng như ảnh hưởng đến danh dự gia đình ông là điều không thể chấp nhận. Ông Hùng cũng có đề nghị gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, mong sớm được làm sáng tỏ sự việc thông báo rộng rãi đến người dân được biết, tránh bị hiểu nhầm.

Trước đó, vào ngày 14/3 anh Nguyễn Tuấn Anh cùng người em của mình là Nguyễn Hiệp cùng đi ăn khuya với nhau, sau đó xảy ra vụ va chạm với nhóm thanh niên khác. Hiệp may mắn chạy thoát còn anh Tuấn Anh từ hôm đó không thấy về nhà.

Đến ngày 17/3, thi thể anh Nguyễn Tuấn Anh được phát hiện dưới cống nước thuộc phố Quán Tiên – TP Vĩnh Yên trong tình trạng đang phân hủy.

Sau khi lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi đã có một số kẻ kích động khiến cho gia đình nạn nhân Tuấn Anh bức xúc nên đã mang quan tài đi diễu phố đến cơ quan chức năng. Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã kết luận anh Tuấn Anh đã bị đánh chết.

Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt 6 đối tượng được cho là liên quan đến vụ trọng án.

(BDVO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video