Chuyến bay MH128 của Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp

01/06/2017 11:28

Máy bay của hãng Malaysia Airlines khởi hành từ Melbourne đến Kuala Lumpur đã phải trở lại sân bay của Australia ngay sau khi cất cánh vào ngày 31.5 vì một hành khách nghi mang bom tìm cách đột nhập vào buồng lái.

Chuyen bay MH128 cua Malaysia Airlines ha canh khan cap - Anh 1
Ảnh: Reuters.

Hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH128 của hãng Malaysia Airlines khởi hành lúc 23h11 ngày 31.5 đã phải trở lại sân bay Tullamarine ở Melbourne, Australia vào lúc 23h41 sau khi phát hiện một hành khách nghi mang bom tìm cách đột nhập buồng lái.

Hãng tin AP dẫn lời của Cảnh sát trưởng Tony Langdon cho biết, một nam giới 25 tuổi giữ chặt một thiết bị điện tử và gây nên sự hoảng loạn trên chuyến bay.

Arif Chaudhery, một hành khách trên chuyến bay MH128 cho biết, trong khoảng 30 phút đầu tiên khi máy bay cất cánh, một hành khách nam đã tấn công một nữ tiếp viên hàng không. “Một số hành khách và thành viên phi hành đoàn đã khống chế được người đàn ông này và dùng dây an toàn trói lại”, cô cho biết.

Khi máy bay hạ cánh, các nhân viên an ninh vũ trang đã có mặt để áp giải hành khách trên khỏi máy bay. Theo cảnh sát Australia, vụ việc không liên quan đến khủng bố, người bị bắt giữ được cho là công dân Australia. Cảnh sát cho rằng nghi can bị tâm thần.

Thông tin từ Malaysia Airlines cho biết, hãng và giới chức Australia đang điều tra vụ việc.

Hãng hàng không Malaysia Airlines đã gánh chịu hai thảm họa hàng không lớn trong những năm qua. Chuyến bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã mất tích bí ẩn cùng 239 người năm 2014. Đây vẫn là một trong những vụ mất tích hàng không bí ẩn nhất thế giới. Sau vụ MH370, chuyến bay MH17 từ Amsterdam đến Kuala Lumpur của hãng bị bắn hạ ở phía đông Ukraine khiến tất cả các hành khách và thành viên trong phi hành đoàn thiệt mạng.

Sau hai thảm họa liên tiếp, hãng hàng không của Malaysia phải cắt giảm nhân viên, tái cấu trúc lại kinh doanh do số lượng hành khách giảm.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video