+
Aa
-

Chương trình nghệ thuật ‘Khát vọng trẻ’ lần thứ 11

12/12/2017 22:24

Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, tối 12/12, tại Hà Nội, Báo Thanh niên tổ chức chương trình nghệ thuật Khát vọng trẻ lần thứ 11 với chủ đề “Tổ quốc – Bốn mùa thanh xuân”. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và lãnh đạo một số ban, ngành đã tham dự chương trình.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến dự chương trình.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, chia làm 4 phần: “Thu vinh quang” nói về khí thế sôi sục của Cách mạng Tháng Tám; “Đông ấm áp” nói về tình đồng đội, tình quân dân; “Xuân huy hoàng” với những khúc ca của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 và “Hè khát vọng” biểu dương tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, lập thân, khởi nghiệp… Con đường thanh xuân trải suốt qua bốn mùa, tượng trưng cho các giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Con đường ấy là sự lựa chọn kiên định, là dòng chảy tự hào của lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, sân khấu được thiết kế mở, tượng trưng cho con đường thanh niên lịch sử. Ở đó có cảm xúc của bốn mùa, có bối cảnh của quá khứ và hiện đại. Trên con đường ấy, những cung bậc cảm xúc của thanh niên, tuổi trẻ qua những giai đoạn thăng trầm của đất nước sẽ được tô lên những sắc màu rực rỡ và hào hùng.

Các tiết mục được trình bày tại chương trình đã truyền tải thông điệp về lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử dân tộc và truyền thống quý báu của các thế hệ thanh xuân, từ đó biến thành nguồn năng lượng mới cho công tác đoàn và phong trào thanh niên trên cả nước.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ” lần thứ 11 có sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng hiện nay như Đông Nhi, Uyên Linh, Phương Linh, Đoan Trang, Dương Hoàng Yến, Đông Hùng, nhóm Oplus…

Các đại biểu dự Chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ – Tổ quốc bốn mùa thanh xuân”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại buổi lễ.

(Theo Tin Tức)

Bài mới
Đọc nhiều