Chúng ta thiếu cán bộ đến vậy ư?

10/11/2017 14:20

Phải chăng chúng ta đang thiếu cán bộ tới mức phải dùng cả những người đã “nhúng chàm” vào các vị trí lãnh đạo?


Liên quan tới công tác cán bộ trong bộ máy Nhà nước, phải thẳng thắn thừa nhận một điều rằng hiện nay, công tác cán bộ của ta còn nhiều bất cập. Từ tuyển dụng, sử dụng, quy hoạch chức vụ cho đến bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo đều chứa đựng những điều “chướng tai gai mắt”. Đặc biệt, khi xem xét vấn đề bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, khi mà những người đã sai phạm bị kỉ luật sau vài năm lại “phấn đấu tốt” rồi lên chức, khi mà lãnh đạo sai phạm ở đơn vị này bị “xử lý” bằng cách thuyên chuyển sang đơn vị khác làm việc, khi mà những người vô tài kém đức vẫn ung dung, chễm chệ lãnh đạo cả một đơn vị thì tôi không khỏi băn khoăn.

Từ tuyển dụng, sử dụng, quy hoạch chức vụ cho đến bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo đều chứa đựng những điều “chướng tai gai mắt”
Từ tuyển dụng, sử dụng, quy hoạch chức vụ cho đến bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo đều chứa đựng những điều “chướng tai gai mắt”

Trước thông tin: “Bổ nhiệm lại phó Giám đốc Sở đánh nhau ở quán karaoke bị giáng chức” vừa được báo chí đăng tải, tôi thấy hơi bất ngờ khi một người đã từng bị kỷ luật, cách chức bởi hành vi đánh nhau với đồng nghiệp tại quán Karaoke, một người từng vi phạm quy định của Đảng một cách nghiêm trọng lại được bổ nhiệm lại. Rõ ràng, dù ít hay nhiều thì cán bộ trên cũng đã nhúng chàm.

Từ vụ việc này, nhiều vấn đề băn khoăn liên quan đến công tác cán bộ xuất hiện trong đầu tôi. Những câu chuyện như cán bộ sai phạm bị kỷ luật, “xử lý” bằng cách điều chuyển công tác sang một vị trí “màu mỡ” hơn; bổ nhiệm một người trẻ tuổi “vô đức kém tài” vào vị trí lãnh đạo; bổ nhiệm thần tốc, bổ nhiệm “vớt” những người chưa đủ điều kiện vào các ghế lãnh đạo khiến tôi thực sự lo lắng. Chẳng lẽ, chúng ta lại thiếu cán bộ trầm trọng đến mức phải dùng người một cách “bất chấp” như trên ư?

Cán bộ lãnh đạo, không thể có tì vết dù chỉ là vết xước nhỏ nhất!

Viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng Nhà nước vững mạnh là phải lựa chọn được những cán bộ, công chức có tâm, có tài vào bộ máy. Đặc biệt, với các cán bộ lãnh đạo thì yêu cầu, tiêu chuẩn cần phải chặt chẽ hơn rất nhiều, bởi họ là những người sẽ lãnh đạo cả một tập thể, cả một đơn vị trong một khoảng thời gian không phải là ngắn. Có thể nói, khi lựa chọn cán bộ lãnh đạo, ta phải chọn ngọc trong bể ngọc, chọn những viên ngọc đẹp đẽ nhất, tròn trịa nhất, không được có bất cứ tì vết nào.

Lý thuyết là như vậy. Tuy nhiên, trên thực tế, việc lựa chọn lãnh đạo của ta lại khiến tôi không khỏi thất vọng. Tài, đức đáng lẽ là những tiêu chuẩn quan trọng nhất thì nó lại bị đẩy đến một vị trí mà ta phải “mỏi mắt” tìm kiếm. Việc lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ không ít nơi khiến tôi có cảm giác dường như họ đang chạy chức, chạy quyền; hình như những người làm công tác cán bộ đang cố gắng “chọn” cho có, cho xong. Chẳng vậy mà những câu chuyện cười ra nước mắt đã xảy ra trên thực tế. Ai đời một ông Giám đốc sở bị phát hiện sai phạm lại “bị” “kỷ luật” bằng một hình thức vô cùng “nghiêm khắc” là chuyển sang làm lãnh đạo tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh với vị trí Phó tránh Văn phòng. Để rồi sau đó, một vị Đại biểu Quốc hội cũng phải nghi ngờ: Việc xử lý cán bộ sai phạm mới chỉ là xử lý vi phạm hành chính. Nếu một năm sau, ông này không có vi phạm nào khác biết đâu lại được bổ nhiệm ở vị trí cao hơn?. Ai đời một cô gái tuổi chỉ đôi mươi, với vài tấm bằng “phọt phẹt”, với những kinh nghiệm ít ỏi lại được bổ nhiệm vị trí Trưởng phòng của một Sở. Ai đời chỉ trong một tỉnh (Ninh Thuận) đã có đến 53 cán bộ lãnh đạo, quản lý không đủ tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm. Tất cả những vấn đề trên khiến chúng ta có cảm giác, việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo của ta chẳng theo bất cứ tiêu chuẩn nào, tiêu chuẩn sinh ra chỉ cho có, cho đẹp mà thôi.

Trong bối cảnh bộ máy Nhà nước đang phình to. Trong tình hình không ít các cơ quan nhà nước đang kêu về thừa cán bộ thì không lẽ, việc chọn ra một người tài giỏi đủ điều kiện lãnh đạo lại khó đến mức không thể, khiến cho ta phải chọn những người tay đã từng “nhúng chàm” ư? Hay chăng, tất cả những anh, những chị cán bộ, công chức đang ngồi trong đó đều chỉ là “bùn đen”, không đủ điều kiện để cất nhắc?

Có thể, nhiều người lấy lý do những người đã từng có sai phạm nhưng phấn đấu tốt thì nên được tha thứ. Tuy nhiên theo tôi, không nhất thiết cứ tha thứ là chúng ta phải cho họ quay lại làm lãnh đạo. Nếu họ đã muốn phấn đấu, nếu họ đã muốn cống hiến thì vị trí nào cũng được. Tuy nhiên, vị trí đó không nên là chiếc ghế lãnh đạo. Bởi suy cho cùng, với những sai phạm đã có, nó sẽ là vết thẹo dài khiến cho uy tín của họ bị phá hủy.
Đối với những người trẻ, người ta lý luận rằng phải mạnh dạn sử dụng những người có năng lực. Vậy nhưng năng lực thì chưa thấy đâu, chỉ thấy những lùm xùm quanh đó. Cùng với đó, nhiều người bị “chín ép”, làm lãnh đạo khi chưa đủ tiêu chuẩn dẫn đến bao điều ngang trái.

Chọn cán bộ sao cho dân tin, dân phục

Với việc chọn cán bộ lãnh đạo hiện nay, nhiều khi người dân cảm thấy nó vô lý đùng đùng. Những người “giời ơi đất hỡi”, vi phạm bao nhiêu điều thì vẫn được thăng chức, thăng quyền. Trong khi đó, những người mạnh dạn đấu tranh cho lẽ phải, cho nhân dân lại bị trù dập, bị “xua đuổi” đến những nơi không thể phát huy ra năng lực. Dù nhân dân chưa nói thẳng ra nhưng nói thật, ở địa phương, ông cán bộ nào tốt, ông cán bộ nào không tốt, ông nào thanh liêm, ông nào tham nhũng thì nhân dân đều nắm rõ. Nếu chúng ta cứ cố chọn những người đã từng dính chàm, những người đã có vết xước trong quá trình hoạt động thì niềm tin của dân cũng sẽ không còn vẹn nguyên.

Chọn lựa cán bộ lãnh đạo là công việc khó. Việc chọn ai, bổ nhiệm vào vị trí nào cần phải tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt, chúng ta phải xem xét những luồng dư luận xung quanh vấn đề đó để có quyết định đúng đắn nhất. Làm sao cho việc bổ nhiệm cán bộ phải là điều để cho nhân dân cảm thấy hài lòng, cảm thấy tin tưởng thì khi đó, bổ nhiệm cán bộ mới thực sự thành công. Với những người đã từng có lịch sử nhúng chàm, theo tôi, nếu không đếm mức đường cùng, nếu không lựa chọn được ai nữa thì mới tính toán bổ nhiệm lại họ vào các vị trí lãnh đạo. Bởi dù sao, cha ông ta cũng đã nói “một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Dù họ có tài giỏi đến đâu nhưng nếu đã từng có “lịch sử” nhúng chàm thì niềm tin của nhân dân vào họ cũng chẳng thể nào được vẹn toàn như lúc ban đầu.

Đất nước ta không thiếu người tài, người giỏi, người có tâm, có đức. Chính vì vậy, khi lựa chọn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chúng ta phải chọn lựa một cách cẩn thận, làm sao để chọn ra được viên ngọc thuần khiết nhất trong bể ngọc rộng lớn. Đối với những người đã từng sai phạm và bị xử lý, khi muốn bổ nhiệm lại làm lãnh đạo cần tính toán tỉ mỉ để tránh gây ra những sự nghi ngờ trong xã hội.

CTV Bảo An

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video