Chung cư cao cấp hụt diện tích: Dân bất ngờ được… công an mời làm việc!

13/10/2017 11:09

Nhiều tháng qua, hàng trăm cư dân tại chung cư cao cấp Imperia Garden (Hà Nội) tố chủ đầu tư là Cty Cổ phẩn HBI làm hụt diện tích căn hộ. Khi sự việc còn chưa giải quyết xong thì nhiều người dân bất ngờ được… công an mời lên làm việc.

Cầm trên tay tờ giấy mời của Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) – Công an TP Hà Nội về nội dung làm việc liên quan đến Cty Cổ phần HBI – Đơn vị Chủ đầu tư chung cư cao cấp Imperia Garden (địa chỉ 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều hộ dân bức xúc đặt câu hỏi: “Phải chăng đây lại là chiêu trò mượn tay công an để dẹp yên chúng tôi?”.

 Ông Nguyễn Hồng Ngọc và Thạch Tuấn Dũng, hai vị lãnh đạo của chủ đầu tư là Cty Cổ phần HBI trong một buổi đối thoại với các cư dân chung cư.
Ông Nguyễn Hồng Ngọc và Thạch Tuấn Dũng, hai vị lãnh đạo của chủ đầu tư là Cty Cổ phần HBI trong một buổi đối thoại với các cư dân chung cư.

Bà Trần Thị Hồng Thanh, một trong những cư dân nhận được giấy mời của Phòng CSHS Công an TP Hà Nội cho biết: “Chúng tôi nghe phong thanh việc chủ đầu tư là Cty Cổ phần HBI kiện chúng tôi đến Phòng CSHS Công an TP Hà Nội. Khi chúng tôi nhận giấy mời, một cán bộ công an nói với chúng tôi rằng chưa bao giờ thấy chủ đầu tư nào đi kiện ngược lại cư dân như vậy”.

Một cư dân chung cư cao cấp khác cũng nhận được giấy mời làm việc của công an, nói: “Khi nhận được giấy mời chúng tôi cảm thấy mình như bị xúc phạm. Nhiều người thân, bạn bè đồng nghiệp không hiểu chuyện nhìn chúng tôi với ánh mắt dò xét như kiểu chúng tôi đang là tội phạm”.

Người dân nơi đây cho rằng, khi họ đã bỏ tiền ra mua căn hộ tại một chung cư được quảng cáo là “cao cấp”, “đáng sống” mà lại mua phải sản phẩm lỗi, họ hoàn toàn có quyền kiến nghị đến chủ đầu tư và các cơ quan báo chí để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng mua bán nhà và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, với việc làm này mà họ lại bị cơ quan công an mời lên làm việc thì thật lạ lùng!

 Trước đó bà Phạm Nguyệt Nga cũng được công an mời lên làm việc nhưng bà không có mặt vì lí do bận công việc.
Trước đó bà Phạm Nguyệt Nga cũng được công an mời lên làm việc nhưng bà không có mặt vì lí do bận công việc.

Trước đó, bà Phạm Nguyệt Nga (chủ căn hộ A806) cũng nhận được giấy mời lên làm việc vào ngày 09/10/2017, của Phòng CSHS (Công an TP Hà Nội) về nội dung tương tự. Bà Nga cho biết, hôm đó do bận công việc nên bà không lên làm việc và giờ bà lại tiếp tục nhận được giấy mời. Bà Nga nói sẽ cố gắng sắp xếp công việc để đến đúng lịch hẹn.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, các hộ dân nhận được giấy mời đều khẳng định họ sẽ lên làm việc với Phòng CSHS. “Đây cũng là cơ hội để chúng tôi bày tỏ quan điểm của mình và tiếp tục tố cáo những sai phạm của chủ đầu tư tới cơ quan điều tra. Chúng tôi đã tập hợp đầy đủ hồ sơ liên quan đến những sai phạm của dự án này và sẽ gửi tới cơ quan điều tra. Mong cơ quan điều tra sẽ vào cuộc một cách khách quan để bảo vệ quyền lợi cho hàng trăm cư dân chúng tôi”, đại diện người dân cho biết.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, hàng trăm hộ dân tại chung cư cao cấp Imperia Garden đã tố cáo chủ đầu tư là Cty HBI đã không tuân thủ theo quy định của pháp luật và hợp đồng mua bán căn hộ.

 Bà Trần Thị Hồng Thanh nhận được giấy mời của Công an TP Hà Nội lên làm việc liên quan đến Cty HBI.
Bà Trần Thị Hồng Thanh nhận được giấy mời của Công an TP Hà Nội lên làm việc liên quan đến Cty HBI.

Cụ thể trong quá trình nhận bàn giao nhà, các hộ dân phát hiện chuông cửa đã bị “ăn bớt” hơn 1.000 cái từ chuông hình thành chuông tiếng. Theo các hộ dân, việc “ăn bớt” này nếu không bị phát hiện, chủ đầu tư có thể bỏ túi đến hàng tỉ đồng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về việc này, Cty MIK Home là đơn vị đại diện cho chủ đầu tư Cty Cổ phần HBI cho biết phía chủ đầu tư đã cam kết đổi lại chuông hình cho các hộ dân.

Ngoài ra nhiều hộ dân phản ánh điều hòa không đủ mát, vị trí để cục nóng điều hòa không đúng thiết kế… Những ngày qua, vấn đề điều hòa đang được chủ đầu tư khắc phục.

 Cư dân tố cáo hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư tại khu chung cư cao cấp.
Cư dân tố cáo hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư tại khu chung cư cao cấp.

Điểm đáng nói nhất là hàng trăm hộ dân Imperia Garden tố chủ đầu tư làm hụt diện tích các căn hộ từ hơn 1 m2 đến khoảng 3 m2 mỗi căn hộ.

Đồng thời đến thời điểm này, hơn một nghìn hộ dân nhận bàn giao nhà nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư cấp bảo lãnh ngân hàng theo quy định của pháp luật và hợp đồng mua bán nhà mà chủ đầu tư cam kết.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video