Chùm ảnh đâm xe kinh hoàng tại Trung Quốc làm 5 xe bốc cháy, 38 người chết

19/07/2014 23:13

Sáng sớm 19-7, tại Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng, khi 2 chiếc xe đâm vào nhau và phát nổ làm ít nhất 38 người thiệt mạng và 5 xe ô tô bị cháy rụi.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng tại đoạn đường Hỗ Công (thuộc Đường cao tốc Thượng Hải – Côn Minh) ở huyện Long Hồi, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, khi một chiếc xe tải chở hàng chất đầy chất lỏng dễ cháy, có thể là cồn, đã đâm vào phía sau của một chiếc xe khách, được cho là đang chở 53 người.

Ngay sau cú đâm trực diện vào phía sau xe khách, chiếc xe tải đã phát nổ, tạo nên một ngọn lửa lớn làm cho chiếc xe khách và 3 xe khác chạy gần đó cháy theo, khiến toàn bộ 5 xe bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo cảnh sát giao thông tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, vụ tai nạn đã làm tổng số 5 chiếc xe chạy gần đó bị phá hủy. Người lái xe tải và một người ngồi trên xe chết tại chỗ.

Những người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để cấp cứu. Ngoài 38 người thiệt mạng được xác nhận, số thương vong chính xác vẫn đang được điều tra xác minh, vì có nhiều người bị thương nặng.

Một nhóm công tác liên ngành do các quan chức cao cấp thuộc Cơ quan an toàn lao động nhà nước, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, đã được triển khai ngay đến hiện trường để cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cho đến 8h sáng 19-7, đám cháy mới được dập tắt, công tác thu dọn hiện trường đang tiến hành. Chính quyền địa phương đã yêu cầu nỗ lực cứu hộ toàn diện để khắc phục hậu quả và cứu chữa người bị thương.

(Theo An Ninh Thu Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video