Chùm ảnh: Biển mây kỳ thú ở vườn quốc gia Grand Canyon

24/12/2013 16:03

Cuối tháng 11 vừa qua, tại hẻm núi lớn Grand Canyon (Mỹ) đã xảy ra một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, đó là nghịch đảo nhiệt độ, cả khu vườn quốc gia Grand Canyon chìm trong những biển mây tuyệt đẹp.

Theo những chuyên gia leo núi và khí tượng học thì hiện tượng này chỉ xảy ra 10 năm một lần. Hiện tượng này xảy ra khi không khí ấm trở thành một cái nắp, “khóa” kín không khí mát bên trong các khe núi ở gần mặt đất. Điều này có nghĩa là toàn bộ những không khí ô nhiễm hay sương mù đều bị giữ lại ở sát mặt đất mà không thể bay lên cao. Hiện tượng kỳ thú này đã lôi kéo rất đông khách du lịch đến với Grand Canyon để chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt đẹp mà không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy một lần trong đời.

[IMG]

Hiện tượng nghịch đảo nhiệt độ tạo nên một biển sương mù cực kỳ hiếm thấy ở công viên quốc gia Grand Canyon. Hiện tượng nghịch đảo nhiệt độ xảy ra khi không khí ấm trở thành một cái nắp, “khóa” kín không khí mát bên trong các khe núi ở gần mặt đất. Điều này có nghĩa là toàn bộ những không khí ô nhiễm hay sương mù đều bị giữ lại ở sát mặt đất mà không thể bay lên cao.

[IMG]

Du khách tận hưởng khung cảnh đẹp từ điểm Mather trên mũi phía Nam của Grand Canyon.

[IMG]

Các hẻm núi ở Grand Canyon bị bao phủ bởi một lớp mây mù nhìn từ Desert View Point, 29/11/2013. Trong ảnh là khu vực Palisades of the Desert, còn phía xa là Comanche Point.

[IMG]

Nhìn từ Desert View Point, thẳng về phía Đông là ngọn núi Cedar, 29/11/2013.

[IMG]

Hiện tượng nghịch đảo nhiệt độ biến Grand Canyon thành một thiên đường, tại điểm Shoshone Point, 01/12/2013.

[IMG]

Một góc ảnh khác nhìn từ Shoshone Point, 01/12/2013.

[IMG]

Hình ảnh hiện tượng nghịch đảo nhiệt độ ở Grand Canyon, nhìn từ Shoshone Point, mũi phía Nam.

[IMG]

Những tảng đá bám đầy băng đá khi hiện tượng nghịch đảo xảy ra, nhìn từ Shoshone Point trên mũi phía Nam Grand Canyon, 01/12/2013.

[IMG]

Biển mây bao phủ Grand Canyon, nhìn từ điểm Yavapai Point, mũi phía Nam, 01/12/2013.

[IMG]

Từ Desert View Point nhìn về phía Tây, 29/11/2013.

[IMG]

Khung cảnh đẹp lạ lùng ở Grand Canyon khi xảy ra hiện tượng nghịch đảo nhiệt độ, nhìn từ điểm Mather Point, mũi phía Nam, 29/11/2013.

[IMG]

Những đám mây lớn luồng giữa những khe núi ở Grand Canyon, nhìn từ điểm Mather Point, mũi phía Nam.

(TINHTE / THE ATLANTIC)

 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video