+
Aa
-

Chuẩn bị xét xử băng cướp chém lìa tay cướp xe SH

15/12/2013 16:55

Ngày 15.12, TAND TP.HCM cho biết đã tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử đến 8 bị cáo trong băng cướp hung hãn, sẵn sàng dùng mã tấu chém người để chiếm đoạt tài sản.

4 tên cướp từ trái sang phải lần lượt gồm Sơn, Trúc, Luông, Phương

Từ trái sang: Sơn, Trúc, Luông, Phương – Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Phiên tòa sơ thẩm công khai diễn ra vào ngày 24 và 25.12 tới đây.

Các bị cáo bị truy tố về tội “cướp tài sản” và “tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” gồm có: Hồ Duy Trúc (20 tuổi), Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi), Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, cùng quê Ninh Thuận), Trần Văn Luông (25 tuổi, quê Bến Tre) và Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Tây Ninh), Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ Tân Phú, TP.HCM).

Ngoài ra, hai bị cáo Cao Danh Hưng (30 tuổi) và Đàm Văn Võ (23 tuổi, cùng quê Nghệ An) bị truy tố về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, Trúc từng tham gia nhiều vụ cướp tại tỉnh Ninh Thuận. Khi băng cướp này bị truy bắt, Trúc chạy thoát và bỏ trốn vào TP.HCM. Không có nghề nghiệp, nghiện “hàng đá”, Trúc sống vạ vật và qui tụ nhiều thanh niên lang thang khác để lập băng cướp mới.

Thủ đoạn của nhóm này là sau khi “phê” ma túy, chúng mang mã tấu rồi lang thang các tuyến đường vắng. Khi gặp người có tài sản, đi xe máy đắt tiền vào ban đêm, chúng sẵn sàng vung dao đâm chém dù nạn nhân là những cô gái yếu ớt không hề chống cự để cướp bằng được tài sản.

Một đêm đầu tháng 10.2012, Trúc cùng 2 đàn em đến khu vực quận Tân Bình. Ở hẻm 954 Âu Cơ (phường 14), chúng thấy chị Nguyễn Thị Dung (38 tuổi) đi chiếc Vespa nên bám theo. Đến đoạn đường vắng, Trúc lái xe vượt lên chặn đầu xe cho tên ngồi sau vung dao chém dọc từ cổ xuống lưng làm người phụ nữ ngã xuống đường. Chúng cướp đi chiếc xe cùng tài sản bên trong cốp.

Mã tấu mà Trúc chém chị Thúy đứt lìa tay

Mã tấu Trúc dùng để chém chị Thúy đứt lìa tay – Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Đêm 24.11.2012, Trúc cùng băng nhóm đi từ quận 7 sang quận 2. Khi đến đường dẫn lên cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (29 tuổi) đang đi xe SH nên bám theo. Đến đoạn đường tối, một tên vượt lên cho Trúc dùng mã tấu chém gần đứt lìa tay chị Thúy để cướp xe.

Tuy nhiên, sau đó cả bọn không khởi động được xe SH và bị người đi đường truy hô, đuổi theo nên bỏ chạy. Sau đó cả nhóm đã bị các trinh sát đi tuần tra bắt giữ. Còn chị Thúy được người dân đưa đi cấp cứu, nối bàn tay với tỷ lệ thương tật 47% vĩnh viễn.

Theo cáo trạng, chỉ trong vòng 5 tháng (6 – 11.2012, nhóm này đã tham gia 17 vụ cướp ở nhiều quận huyện của TP.HCM. Ngay sau khi băng cướp này sa lưới, công an đã thu hồi 8 chiếc xe máy mà băng Trúc cướp được cùng một số mã tấu, một khẩu súng ru lô và 9 viên đạn.

(Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều