+
Aa
-
Chuẩn bị công bố đại sứ du lịch Việt Nam 2013
13/03/2013 20:38

Ngày 13/3, Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VH, TT&DL) tổ chức lấy ý kiến phóng viên báo chí theo dõi lĩnh vực thông tin, văn hóa, du lịch về các ứng cử viên.

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH, TT&DL) cho biết: Cho đến nay Cục mới nhận được hồ sơ của 3 ứng cử viên cho danh hiệu Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2014.

Tháng 4 sẽ công bố đại sứ du lịch Việt Nam
Tháng 4 sẽ công bố đại sứ du lịch Việt Nam

Trong 3 ứng cử viên này có diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ, người vừa hoàn thành vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2011-2012 với những đóng góp tích cực vào cuộc bầu chọn để Vịnh Hạ Long giành chiến thắng, trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Ngoài ra, còn có 2 ứng cử viên khác là Huỳnh Thị Ngọc Hân, sinh năm 1986, đang là nghiên cứu sinh tại Australia và nhân viên quan hệ công chúng tại Hội đồng thành phố Brisbane (Australia); Đỗ Thị Hồng Thuận, sinh năm 1985 là giáo viên dạy tiếng Anh.

Ứng cử viên Huỳnh Thị Ngọc Hân đã từng giành danh hiệu “Người đẹp du lịch” trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011, có kinh nghiệm trong các hoạt động từ thiện, hoạt động trong phong trào sinh viên tại Australia. Cô cũng đã có kinh nghiệm trong vai trò Đại sứ với danh hiệu Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane và Đại sứ Hội nghị thượng đỉnh các thành phố châu Á- Thái Bình Dương năm 2011.

Ba ứng cử viên Đại sứ Du lịch năm 2013
Ba ứng cử viên Đại sứ Du lịch năm 2013

Ứng cử viên Đỗ Thị Hồng Thuận sinh năm 1985, so với 2 ứng cử viên Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân thì cô chưa có kinh nghiệm làm Đại sứ, các hoạt động của cô thiên về nhóm nhỏ của sinh viên và qua mạng xã hội…

Ngoài lấy ý kiến về ứng cử viên thích hợp cho danh hiệu Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ mới, Cục Hợp tác Quốc tế cũng thăm dò ý kiến về việc tăng thời gian nhiệm kỳ bởi thời gian 1 năm cho hoạt động của Đại sứ là quá ngắn. Đồng thời, Cục cũng lấy ý kiến về các hoạt động mà Đại sứ du lịch Việt Nam cần ưu tiên trong nhiệm kỳ mới…

Ngoài ra, Cục Hợp tác Quốc tế cũng đã gửi hồ sơ các ứng cử viên tới Tổng cục Du lịch để lấy ý kiến đóng góp của các công ty lữ hành, du lịch và các đơn vị liên quan. Sau khi tập hợp ý kiến đóng góp từ phóng viên báo chí và cơ quan du lịch, hồ sơ của các ứng cử viên sẽ được trình lên Hội đồng cấp Bộ, dự kiến do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm Chủ tịch, để quyết định lựa chọn.

(BKP)

Bài mới
Đọc nhiều