“Chúa đảo” Tuần Châu mời người dân ở khách sạn 4 sao

31/07/2015 16:02

“Chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển vừa quyết định mời người dân bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lụt ở Quảng Ninh đến ăn, ở miễn phí tại các khách sạn của Tập đoàn.

Ông Đào Hồng Tuyển (ảnh nhỏ) và khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Ảnh: TĐTC
Ông Đào Hồng Tuyển (ảnh nhỏ) và khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Ảnh: TĐTC

Trong thông báo mới được Tập đoàn Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển đưa ra ngày 31/7 cho hay, thông qua báo, đài, lãnh đạo Tập đoàn Tuần Châu được biết đêm 31/7, TP. Hạ Long tiếp tục có trận mưa to đến rất to.

Để góp phần chia sẻ những khó khăn với địa phương, Tập đoàn Tuần Châu mời nhân dân vùng lụt đến ăn ở miễn phí tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu.

Cũng theo thông tin, hiện Khu du lịch quốc tế Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển có gần 1.000 phòng ngủ khách sạn 3-4 sao, với hệ thống nhà ăn, điện nước sinh hoạt đầy đủ có thể phục vụ cho 10.000 người đến ăn ở.

Tập đoàn Tuần Châu sẽ miễn phí hoàn toàn để góp phần cùng người dân vượt qua khó khăn do mưa lụt.

Khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Ảnh:tourdl
Khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Ảnh: tourdl

Trước đó, ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh ra lời kêu gọi giúp đỡ đóng góp ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, chiều 29/7, ông Đào Hồng Tuyển thông qua quỹ xã hội – từ thiện của báo Quảng Ninh đã tặng chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom đang sử dụng.

Chiếc siêu xe mang biển số 14P – 3666 cùng toàn bộ giấy tờ đã được trao cho báo Quảng Ninh.

Báo Quảng Ninh sẽ là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Cũng theo thông tin chúng tôi có được thì trước khi được tặng, “chúa đảo” Đào Hồng Tuyển vẫn đang đích thân điều khiển chiếc siêu xe này hàng ngày để đi thị sát các công việc trong đảo.

Ngoài ủng hộ chiếc siêu xe này để bán đấu giá, trong chiều 29/7, ông Tuyển đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ thông qua Ban Cứu trợ tỉnh.

Ông Đào Hồng Tuyển sinh năm 1954, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh đoàn tàu không số Việt Nam.

Ông nổi tiếng bởi sự giàu có với vai trò “chúa đảo” Tuần Châu tại Quảng Ninh và cũng là một người nổi tiếng với các dự án quỹ từ thiện.

Đầu tháng 10/2005, UB TW Mặt trận Tổ quốc VN đã tiến hành đấu giá căn biệt thự rộng 1.245,4m2 do ông Đào Hồng Tuyển hiến tặng.

Giá của căn biệt thự được ước tính lên tới 12 tỷ đồng. Số tiền thu về được dùng để xây 800 căn nhà cho nạn nhân bão số 7.

Ngoài ra, Chủ tịch Đào Hồng Tuyển cũng chính là người đã đứng ra quyên góp 1 triệu USD ủng hộ các nạn nhân trong thảm họa sóng thần ngày 11/3/2011 ở Nhật…

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video