Chưa đá, Malaysia đã “chơi xấu” ĐT Việt Nam!

02/12/2014 15:43

Bố trí khách sạn hạng sang tới 5 sao song ĐT Việt Nam sẽ phải mất tới 60km để tới được sân thi đấu.

Theo thông tin từ VFF, điều kiện ăn ở của thầy trò HLV Miura khi đặt chân đến Kuala Lumpur sẽ không kém gì ở Hà Nội với việc lưu trú tại khách sạn 5 sao Hilton.

Nằm cách sân bay Kuala Lumpur khoảng 30 phút di chuyển bằng xe ô tô, khách sạn Hilton là một trong những khách sạn sang trọng nhất tại Malaysia.

So với chế độ ĐT Việt Nam được hưởng khi ở Hà Nội thì khách sạn Hilton Kuala Lumpur không hề thua kém với phòng ốc tiện nghi cùng các dịch vụ đi kèm như bể bơi, bể sục, phòng hồi phục, thư giãn… đều theo tiêu chuẩn 5 sao.

Kế hoạch tập luyện của ĐT Việt Nam đã phải thay đổi
Kế hoạch tập luyện của ĐT Việt Nam đã phải thay đổi

Thoạt nghe, có thể thấy rằng các cầu thủ đang được tạo điều kiện tốt nhất cho trận BK.

Nhưng đó chỉ là một mặt của vấn đề. Nơi tập luyện và thi đấu, điều cốt yếu mà ĐT Việt Nam quan tâm, lại bị LĐBĐ Malaysia thay đổi không theo kế hoạch.

Theo tiết lộ từ một quan chức của VFF, ông Miura đã yêu cầu VFF đăng ký vé cho ĐT Việt Nam sang Malaysia ngay sáng 1/12. Thế nhưng chiến lược gia này đã phải thất vọng.

Nước chủ nhà chưa thể bố trí sân bãi và nói rằng thời tiết ở Malaysia thời gian này mưa khá nhiều. Nếu ĐT Việt Nam đến sớm thì vẫn phải chờ đợi.

Nơi ở của ĐT Việt Nam tại Malaysia
Nơi ở của ĐT Việt Nam tại Malaysia

Sau đó, LĐBĐ Malaysia lại đưa ra thêm một quyết định đột ngột nữa là dời địa điểm tổ chức trận BK lượt đi sang SVĐ Shah Alam.

Nguyên nhân được đưa ra là mặt cỏ sân Bukit Jalil không đảm bảo từ sau trận chung kết Malaysia Cup giữa 2 CLB Pahang và Johor hồi đầu tháng 11.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ phải đi tới 60km để đến SVĐ thi đấu thay vì 10km như kế hoạch ban đầu. Di chuyển xa như vậy sẽ tiêu tốn thời gian và sức lực toàn đội, ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho trận đấu.

Trong trường hợp này, việc ở khách sạn hạng sang dường như chẳng giúp được gì nhiều. Chưa đến Malaysia, các cầu thủ đã cảm nhận được những rào cản đầu tiên.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM