+
Aa
-
Chu Vĩnh Khang cho xe biển quân sự tông chết vợ cả?
01/08/2014 09:32

Truyền thông Trung Quốc đột ngột đưa tin về số phân người vợ cả và cuộc sống đời tư của Chu Vĩnh Khang có thể là một phần của chiến dịch bôi nhọ ông.

Ông Chu Vĩnh Khang.
Ông Chu Vĩnh Khang.

The Telegraph ngày 1/8 đưa tin, sau khi Chu Vĩnh Khang, một trong những người đàn ông quyền lực nhất Trung Quốc bị điều tra tham nhũng, các phương tiện truyền thông nước này bắt đầu đưa tin đậm hơn về số phận người vợ đầu tiên của ông.

Sau khi những kiểm duyệt các thông tin về Chu Vĩnh Khang được nới lỏng, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin ngụ ý, cựu Trưởng ban Chính pháp trung ương đầy quyền lực này có thể đã sát hại người vợ đầu tiên của ông ta. Trước khi có tuyên bố chính thức về việc điều tra Chu Vĩnh Khang hôm Thứ Ba vừa rồi, tên tuổi Chu Vĩnh Khang cũng bị kiểm duyệt trên mạng internet tại Trung Quốc chứ chưa nói gì tới quá khứ “u ám” của ông ta.

Tuy nhiên bây giờ các thông tin này được truyền thông Trung Quốc công khai đăng tải. Hôm Thứ Tư, tờ Tin tức Tài chính đã đăng bài viết về cuộc sống đời tư của Chu Vĩnh Khang, trong đó bao gồm người vợ đầu tiên Vương Thục Hoa.

Bà Hoa là một người phụ nữ sống cởi mở, đơn giản đã gặp Chu Vĩnh Khang khi họ làm việc cùng nhau tại một mỏ dầu ở Liêu Hà, khu tự trị Nội Mông những năm 1970 và bà qua đời năm 2000 trong một tai nạn xe hơi. Sau đó Chu Vĩnh Khang tái hôn với 1 biên tập viên truyền hình trẻ đẹp chỉ 28 tuổi.

“Vương Thục Hoa đã làm tất cả các việc vặt trong nhà. Bà ấy cũng chăm sóc cho 2 đứa con. Bà ấy là một người vợ đảm đang”, một người bạn của vợ chồng Chu Vĩnh Khang nói với Tin tức Tài chính.

Tin tức Tài chính không trực tiếp cáo buộc Chu Vĩnh Khang liên quan đến cái chết của người vợ cả như những tin đồn đang truyền đi nhan nhản trên mạng internet ở Trung Quốc, nhưng cái chết của bà Hoa diễn ra ngay sau khi hai vợ chồng ly thân năm 2000.

Bà Vương Thục Hoa (hàng thứ 2) trước lúc ly hôn với Chu Vĩnh Khang.

“Dân trong làng (quê Chu Vĩnh Khang) có lần thấy bà ấy khóc khi viếng mộ gia đình nhà chồng và mời bà ấy ăn tối. Bà ấy từ chối và nói rằng mình đã ly dị, không còn là thành viên gia đình họ Chu nữa. Ngay sau đó, tai nạn xe hơi đã giết chết bà ấy”. Nguồn tin nói với Tin tức Tài chính.

Đài Phượng Hoàng ở Hồng Kông thì đưa tin cụ thể hơn về cái chết của Vương Thục Hoa. Bà đã đóng cửa phòng và khóc thầm khi biết chồng mình có bồ. Sau đó một nhóm những bà vợ của các lãnh đạo cấp cao quyết định thu xếp cho Vương Thục Hoa 1 chuyến đi dã ngoại để bà trấn tĩnh lại tinh thần. Chuyến đi diễn ra vào một ngày cuối tuần và chiếc xe của bà Hoa đã bị một chiếc xe mang biển kiểm soát quân sự tông vào, bà Hoa đã chết.

Một cán bộ hưu trí của mỏ dầu Liêu Hà đề nghị giấu tên nói rằng, cái chết của Vương Thục Hoa đã dẫn đến những đồn đoán không ngớt trong khu. Mọi người đều nghi ngờ khả năng bà Hoa bị sát hại.

Người vợ thứ 2 của Chu Vĩnh Khang, Giả Hiểu Diệp đã bị bắt trong chiến dịch điều tra nhằm vào ông Khang. Bà Diệp là một phóng viên trẻ của đài CCTV, kênh kinh doanh và tài chính.

Việc truyền thông Trung Quốc đột ngột đưa tin về số phân người vợ cả và cuộc sống đời tư của Chu Vĩnh Khang có thể là một phần của chiến dịch bôi nhọ ông trong mắt công chúng hoặc cũng có thể đó là “tâm trạng phấn khởi” tự nhiên của truyền thông nước này vốn bị cấm đưa tin về đời tư các lãnh đạo, cựu lãnh đạo cấp cao trong nhiều năm qua.

“Kể từ khi Chu Vĩnh Khang trở thành 1 con hổ chết và bị loại bỏ, các phương tiện truyền thông Trung Quốc mới có một chút can đảm hơn trước và tất cả các thông tin có thể về đời tư của ông Khang đều được lên mặt báo”, một nhà báo Trung Quốc nhận xét.

“Độc giả có xu hướng thích những câu chuyện thâm cung bí sử về các nhà lãnh đạo Trung Quốc như đọc một cuốn tiểu thuyết. Những thông tin này không thực sự nghiêm túc và bạn không thể biết bao nhiêu phần trăm trong số đó là sự thật. Một bộ phận công chức Trung Quốc có thể tò mò tìm hiểu những thông tin như thế này, nhưng khó có thể xác định chính phủ Trung Quốc có bật đèn xanh cho công bố thông tin về đời tư của Chu Vĩnh Khang hay không”.

Chu Thụy Phong, một người điều hành trang web whistleblowing cho biết ông đã nghe tin đồn này nhiều lần, rằng một chiếc xe của Cảnh sát vũ trang chống khủng bố đã tông chết bà Hoa, hung thủ chỉ bị tù một vài năm và sau đó được tự do. Nhưng ông không nghĩ rằng thông tin đó đáng tin cậy 100%.

Một nguồn tin từ Tứ Xuyên, nơi ông Chu Vĩnh Khang từng làm Bí thư tỉnh ủy cho biết, khi còn ở Tứ Xuyên, Chu Vĩnh Khang là người có tham vọng chính trị và luôn giữ đời sống cá nhân trong sạch. Mặc dù trong dân gian vẫn đồn đoán Chu Vĩnh Khang giết vợ, nhưng hầu hết các quan chức Tứ Xuyên không tin điều đó.

(Theo Giáo Dục)

Bài mới
Đọc nhiều