Chủ tịch xã bị kỷ luật vì quyết định cho chặt một cây cổ thụ

04/01/2019 08:57

Ông Lò Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Lũng Cao (Thanh Hóa) bị kỷ luật vì quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ Đăng ở bản Cao Hoong.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước (Thanh Hóa) vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lò Văn Xuân – Chủ tịch UBND xã Lũng Cao (nhiệm kỳ 2016-2021), vì có sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; Phó Chủ tịch xã nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

chu tich xa bi ky luat vi quyet dinh cho chat mot cay co thu hinh 1
Cho chặt cây gỗ cổ thụ, Chủ tịch xã Lũng Cao, huyện Bá Thước bị kỷ luật. (Ảnh: KT)

Trước đó, đầu năm 2018, sau khi kiểm lâm viên địa bàn xã Lũng Cao tham mưu, ông Lò Văn Xuân đã ký quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ Đăng ở bản Cao Hoong. Sau khi cưa hạ cây gỗ, đối tượng này xẻ ra được gần 40m3 gỗ và nhanh chóng vận chuyển ra khỏi địa bàn. Sáng 3/1, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc thi hành kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch xã và khiển trách Phó Chủ tịch xã này thể hiện sự nghiêm minh đối với cán bộ, đảng viên, riêng cán bộ kiểm lâm, huyện đã báo cáo cơ quan quản lý xem xét.

“Theo Thông tư 21 gỗ vườn được khai thác, chủ tịch xã có quyền xác nhận vào và cho khai thác, huyện Bá Thước chỉ đề nghị kỷ luật cán bộ hạt kiểm lâm để Sở xử lý, ở đây chỉ cung cấp hồ sơ”- ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, “với cương vị là Chủ tịch xã Lũng Cao, ông Lò Văn Xuân thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao chưa đầy đủ, chưa đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo quy định; vi phạm quy chế làm việc của cơ quan UBND xã Lũng Cao. Mức độ vi phạm của ông Xuân là nghiêm trọng, gây dự luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng; vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video