Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh Nam Định

28/07/2014 17:40

Ông Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tỉnh Nam Định đã triển khai nhanh công tác rà soát việc thực hiện chính sách đối với người có công.
Sáng 28/7, Đoàn công tác do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Nam Định về triển khai tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Chủ tịch  Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh Nam Định
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh Nam Định

Theo báo cáo của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, đến nay, tỉnh Nam Định đã tổ chức rà soát xong 166 xã, phường, thị trấn. Kết quả tại các đơn vị được rà soát cho thấy, 61.000 người có công và thân nhân người có công được hưởng đầy đủ chế độ, 147 người có công và thân nhân hưởng chưa đầy đủ và có 14 đối tượng hưởng sai. Qua rà soát, hiện có 701 trường hợp người có công chưa được xác nhận. Trên địa bàn tỉnh Nam Định có hơn 13.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước, 37% số gia đình có nạn nhân da cam/dioxin là hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tỉnh Nam Định đã triển khai nhanh công tác rà soát việc thực hiện chính sách đối với người có công, cho rằng địa phương đã rất quan tâm đến các đối tượng chính sách.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý Nam Định cần rút kinh nghiệm liên quan đến các trường hợp người có công hưởng thiếu và hưởng sai; cần bổ sung đối với các trường hợp hưởng thiếu và xử lý các trường hợp hưởng sai; đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách thuộc hộ nghèo.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đi thăm, động viên và trao quà hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho 3 đối tượng chính sách tại các huyện Ý Yên, Nam Trực và thành phố Nam Định./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video