Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ của Hàn Quốc

04/04/2012 05:56

Tối 3/4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận đã tiếp và làm việc với ông Lee Jay Hyun, Chủ tịch Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) cùng Tổng giám đốc các công ty thành viên, nhân dịp công bố quyết định thành lập Tập đoàn CJ Việt Nam và tìm hiểu cơ hội phát triển các dự án đầu tư mới tại thành phố.

ng Lee Jay Hyun cho biết thông tin trên tại buổi gặp gỡ Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cùng các sở ban ngành thành phố vào tối ngày 3-4, nhân chuyến tìm hiểu cơ hội phát triển các dự án đầu tư mới tại TPHCM.

Chủ tịch Tập đoàn CJ của Hàn Quốc Lee Jay Hyun (trái) nói về kế hoạch mở rộng đầu tư tại TPHCM nhân buổi gặp lãnh đạo TPHCM ngày 3-4 - Ảnh: Quốc Hùng
Chủ tịch Tập đoàn CJ của Hàn Quốc Lee Jay Hyun (trái) nói về kế hoạch mở rộng đầu tư tại TPHCM nhân buổi gặp lãnh đạo TPHCM ngày 3-4 - Ảnh: Quốc Hùng

Với thế mạnh của mình trong lĩnh vực thực phẩm -dịch vụ thực phẩm, sinh dược phẩm, giải trí – truyền thông, và mua sắm tại nhà (Home shopping) – vận chuyển hàng hóa, tập đoàn này cho biết mong muốn đẩy mạnh đầu tư hơn nữa vào TPHCM trong chiến lược toàn cầu hóa của mình.

Cụ thể như dịch vụ Home Shopping, CJ cho biết việc kinh doanh của công ty đang rất thuận lợi và công ty mong muốn được thành phố cho mở rộng nhiều mặt hàng kinh doanh hơn nữa thay vì 70 mặt hàng hiện nay. Nhà đầu tư Hàn Quốc này cũng cho biết đang đẩy mạnh việc mua nông – thủy sản Việt Nam nhằm xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tại buổi gặp trên, Tập đoàn CJ đang làm việc với Satra và một số đơn vị khác của TPHCM để đầu tư dự án về phát triển ngành nông nghiệp.

Ngoài ra, nhà đầu tư này cũng đang nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất dược phẩm tại Việt Nam. Do đó, ông Quân đề nghị CJ với thế mạnh về phát triển lĩnh vực sinh – dược phẩm của mình, nên nghiên cứu đầu tư phát triển một khu công nghiệp dược phẩm tại thành phố.

Về lĩnh vực giải trí và truyền thông, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đề xuất nhà đầu tư xem xét đầu tư vào dự án phim trường của Đài truyền hình TPHCM đang được phát triển tại huyện Củ Chi trên diện tích 100 héc ta.

Trên thực tế trong lĩnh vực truyền thông – giải trí, CJ cũng đã đầu tư vào Việt Nam qua việc mua lại gần hết cổ phần của đối tác nước ngoài Envoy Media Partners (quần đảo Virgin) trong liên doanh Công ty cổ phần truyền thông Megastar với giá 73,6 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái (chiếm gần 80% vốn trong liên doanh), và 20% cổ phần còn lại thuộc về Công ty Văn hóa Phương Nam.

Về lĩnh vực thực phẩm, CJ cũng đã đầu tư hệ thống cửa hàng bánh Tour Les Jour tại TPHCM cũng như xây dựng các nhà máy sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm (cung cấp thức ăn cho công nhân các khu công nghiệp).

Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh và hứa sẽ tạo điều kiện để CJ mở rộng đầu tư hoạt động có hiệu quả tại TPHCM.

Gần đây Tập đoàn CJ cũng đã ký hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn C.T Group. Theo ông Trần Kim Chung, Chủ Tịch C.T Group, CJ là tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc với năng lực tài chính mạnh, dẫn đầu ngành giải trí, bán lẻ, hậu cần, thực phẩm. Cổ đông chính của CJ cũng là cổ đông chính của SamSung. Với tham vọng sẽ trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới về giải trí, CJ đã liên tục mở rộng kinh doanh ra các nước.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video