Chủ tịch TP.HCM: ‘Cố gắng đầu tháng 4 có đầy đủ giám đốc sở’

05/03/2019 10:08

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết đầu tháng 4 sẽ cố gắng có đầy đủ giám đốc sở, kiện toàn bộ máy các đơn vị trực thuộc của TP.

Tại phiên họp kinh tế – xã hội thường kỳ tháng 2 diễn ra sáng nay 5-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Nội vụ, Văn phòng UBND TP có tờ trình về thời hạn trả lời kiến nghị, sau bao lâu không trả lời coi như đồng ý và nếu xảy ra việc gì thì người đứng đầu đơn vị chậm trả lời đó phải chịu trách nhiệm.

Chủ tịch TP.HCM: Cố gắng đầu tháng 4 có đầy đủ giám đốc sở - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì phiên họp kinh tế xã hội sáng 5-3

Theo ông, việc này liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu cũng như nhân sự các đơn vị hiện nay. Chẳng hạn, Văn phòng UBND TP trước đây có tới 7 phó chánh văn phòng, nay chỉ còn 3. Một số sở hiện cũng chỉ có phó giám đốc phụ trách.

“Tôi sẽ cố gắng đầu tháng 4 có đầy đủ giám đốc sở, củng cố kiện toàn cơ bản bộ máy các đơn vị thuộc UBND TP, không để trường hợp cấp phó phụ trách nữa”, ông Phong nói.

Hiện nay ở TP.HCM có hai sở đang khuyết vị trí giám đốc là Sở Giao thông vận tải hiện do phó giám đốc Trần Quang Lâm phụ trách, giám đốc sở cũ là ông Bùi Xuân Cường được điều động sang làm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị.

Trong khi đó, Sở Kế hoạch và đầu tư hiện do phó giám đốc Lê Thị Huỳnh Mai phụ trách sau khi giám đốc sở cũ là ông Sử Ngọc Anh được điều động về quận Gò Vấp làm bí thư quận ủy.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP cũng thiếu vị trí tổng giám đốc từ lâu mà không có người thay thế. Có trường hợp nghỉ hưu, có trường hợp xin nghỉ vì lý do cá nhân.

Ông Nguyễn Thành Phong nói việc nghỉ hưu được thông báo trước 6 tháng, lẽ ra việc chuẩn bị nhân sự phải làm ngay từ lúc đó, để khi nhận quyết định nghỉ hưu thì có người thay ngay.

“Nhưng thực tế hiện nay nhiều đơn vị phải giao cho cấp phó điều hành, việc này rất khó đối với các vấn đề pháp lý, nhất là đối với các tổng công ty hiện nay. Vừa qua kiểm điểm, tôi cũng đã thấy trách nhiệm trong việc này và sẽ không để xảy ra việc này nữa”, ông Phong nói.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video