Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết thúc chuyến thăm Kazakhstan

19/10/2017 08:02

Tối 18/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về tới Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Kazakhstan từ ngày 16-18/10. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Kazakhstan Kassym Zhomart Tokayev.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Nurlan Nigmatulin.

Hai nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp hai nước đã trao đổi cụ thể, thực chất và thống nhất nhiều giải pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước, cũng như quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội, các nghị sĩ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Kazakhstan Kassym Zhomart Tokayev; chào xã giao Thủ tướng Bakytzhan Sagintayev và có các cuộc gặp với lãnh đạo Đảng cầm quyền Nur Otan, Đảng Cộng sản nhân dân Kazakhstan.

Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Kazakhstan.

Trong các cuộc hội đàm, hội kiến và gặp gỡ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các nhà lãnh đạo, đại diện các đảng chính trị Kazakhstan đều bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định luôn dành những tình cảm tốt đẹp và sẵn sàng mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Hai bên đã thống nhất thúc đẩy, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước, đưa các lĩnh vực hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất hơn và mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Hai bên đánh giá, hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam-Kazakhstan là kênh quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước; nhất trí sẽ tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp, bảo đảm lợi ích của người dân trong tiến trình phát triển kinh tế-xã hội.

Hai bên tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao, cấp ủy ban và cơ quan phục vụ Quốc hội; phối hợp giám sát thực hiện các thỏa thuận hợp tác mà Chính phủ hai nước đã ký, trao đổi thông tin về hoạt động nghị viện mỗi nước.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM