Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Singapore

26/11/2017 16:25

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Singapore.


Đúng 14h25′ ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay Quốc tế Changi, bắt đầu chuyến thăm chính thức Singapore theo lời mời của Quốc hội Singapore.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan den singapore hinh 1
Cán bộ Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt tại Singapore đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đón đoàn tại sân bay Quốc tế Changi là Phó Chủ tịch Quốc hội Singapore Lim Biow Chuan. Phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh và cán bộ Đại sứ quán.

Trong những năm qua, Việt Nam và Singapore đã tích cực phối hợp triển khai các nội hàm của mối quan hệ Đối tác Chiến lược được khẳng định tại Tuyên bố chung năm 2013, đưa quan hệ hai nước phát triển thuận lợi, hiệu quả.

Singapore là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, hiện là đối tác thương mại lớn thứ 9 và là nhà đầu tư lớn thứ 3 của Việt Nam.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan den singapore hinh 2
Phó Chủ tịch Quốc hội Singapore đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu.

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam nhằm thắt chặt quan hệ giữa các lãnh đạo cấp cao hai nước, nhất là Singapore vừa bầu Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ mới; đáp lại chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội, nay là Tổng thống Singapore Halima Yacob; duy trì trao đổi đoàn Lãnh đạo cấp cao hai Quốc hội nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Singapore.

Chuyến thăm cũng nhằm trao đổi ý kiến về việc nghiên cứu đề xuất sửa đổi Quy chế của AIPA trong thời gian tới; giới thiệu về các chủ trương, chính sách pháp luật và môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam với chính giới và doanh nhân Singapore.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan den singapore hinh 3
Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Singapore.

Ngay sau khi xuống sân bay, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ có cuộc gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video