Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch Mogens Lykketof kết thúc chuyến thăm Việt Nam

07/03/2012 15:00

Trong thời gian ở thăm Việt Nam (từ ngày 5 đến 7/3), Chủ tịch Quốc hội Mogens Lykketoft đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; làm việc với Đoàn đại biểu các Ủy ban của Quốc hội và Bộ Tư pháp.

Chiều 7/3, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Đan Mạch Mogens Lykketoft và phu nhân đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch Mogens Lykketoft thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch Mogens Lykketoft thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại các cuộc hội đàm, tiếp xúc, làm việc, Chủ tịch Quốc hội Mogens Lykketoft và các thành viên trong Đoàn Quốc hội Đan Mạch đều dành những tình cảm đặc biệt cho đất nước, dân tộc Việt Nam; bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch đánh giá cao việc sử dụng hiệu quả, thiết thực của Việt Nam đối với nguồn vốn viện trợ phát triển của Đan Mạch, nhất là trong công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển con người.

Chủ tịch Quốc hội Mogens Lykketoft cũng cho biết, ông luôn ủng hộ và tích cực vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch với Việt Nam; khẳng định chuyến thăm lần này là thể hiện sinh động mong muốn của Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch trong việc thắt chặt quan hệ hợp tác với Việt Nam trên mọi lĩnh vực. Hai bên cũng thống nhất tăng cường các hoạt động phối hợp trong lĩnh vực cải cách tư pháp.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Mogens Lykketoft và các thành viên trong đoàn đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt và đánh giá cao của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ Việt Nam về chuyến thăm của đoàn; tin tưởng chuyến thăm sẽ đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Quốc hội hai nước; đồng thời mở ra những triển vọng hợp tác song phương, cũng như khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Mogens Lykketoft và các thành viên trong đoàn đã vào Lăng, đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người.

Hai bên đã tiến hành trao đổi thông tin về các hoạt động chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội của mỗi nước; vai trò, vị trí, chức năng của cơ quan lập pháp trong bộ máy Nhà nước; thống nhất sẽ làm hết sức mình để tăng cường tình đoàn kết, quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc; tăng cường hơn nữa quan hệ gắn bó giữa hai Quốc hội, cả trên bình diện song phương và đa phương.

Hai bên cũng thống nhất đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh như công nghệ xanh và thân thiện với môi trường, năng lượng thay thế và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hai bên nhất trí tiếp tục mở rộng giao lưu, hợp tác giữa hai Quốc hội và nhân dân hai nước, đưa quan hệ Việt Nam-Đan Mạch ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn trong tương lai./.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video